01:03 30/01/2009

Cháy kho gỗ gây thiệt hại gần chục tỷ đồng

Khoảng 2 giờ sáng ngày 29/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho gỗ của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tân Phát Đạt trên địa bàn xã Phú An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.

(VietNamPlus) - Khoảng 2 giờ sáng ngày 29/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho gỗ của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tân Phát Đạt trên địa bàn xã Phú An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.
Kho gỗ tan hoang sau hỏa hoạn
Người phát hiện lửa cháy đầu tiên là ông Tân Vĩnh Huệ (Giám đốc Công ty) khi thấy kho gỗ số 1 của công ty bị cháy, gọi con trai và 4 công nhân trực tại công ty lao vào chữa cháy nhưng vì lực lượng quá mỏng, phương tiện lại thiếu, việc dập lửa không có hiệu quả. Ngọn lửa bốc lên ngày càng dữ dội và lan ra bên ngoài.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy khu vực An Khê đã có mặt kịp thời tại hiện trường sau khoảng 30 phút và phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh tăng cường thêm lực lượng (sau 2 tiếng đồng hồ), với 4 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ, đám cháy mới dần được khống chế không lây lan sang kho bên cạnh.

Hậu quả, ngọn lửa cũng đã thiêu rụi toàn bộ gần 1.000 mét khối gỗ xẻ các loại trong kho số 1. Phải đến trưa cùng ngày, đám cháy mới hoàn toàn bị dập tắt. Thiệt hại ban đầu của vụ cháy này ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Gia Lai đang đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
 
Hoàng Cao Nguyên