11:10 02/11/2008

Arsenal & thất bại hổ thẹn trước Stoke City: Đã vội giương cờ trắng?

Cái quái gì đang xảy ra với Pháo thủ London? Sau trận hòa điên rồ trước Tottenham ở derby, Arsenal nhận tiếp cú sốc điên rồ khác: bị Stoke City đánh bại 1-2.

(TT&VH) - Cái quái gì đang xảy ra với Pháo thủ London? Sau trận hòa điên rồ trước Tottenham, Arsenal nhận tiếp cú sốc điên rồ khác: bị Stoke City đánh bại 1-2. Chiếc thẻ đỏ dành cho van Persie ở phút 77 càng khiến thất bại của Arsenal trở nên u ám hơn.

Trước trận đấu, Adebayor đã nổi cáu đến mức phải thốt lên: "Đá thế này thì đừng mơ vô địch!". Wenger cũng giận dữ. Mục đích của 2 người đều giống nhau: kích thích tinh thần thi đấu của các chàng trai trẻ. Tiếc thay, họ đã không được đền đáp xứng đáng. Thậm chí, các chàng trai trẻ ấy càng khiến họ thất vọng hơn.
 
Chuyện gì đang xảy ra với Arsenal?
 
Wenger đã cất giữ van Persie và Theo Walcott trên băng ghế dự bị, nhằm giữ chân cho trận tiếp Fenerbahce tại Champions League giữa tuần tới. Với 9/11 vị trí còn lại trong đội hình xuất phát đều là trụ cột, Arsenal thừa sức đánh bại Stoke City nếu họ chơi đúng sức và với tinh thần chiến đấu cao nhất. Nhưng buồn thay, họ không thể đáp ứng cả hai điều kiện cần ấy.
 
Như hệ quả tất yếu đối với một đội bóng quá trẻ tuổi, Arsenal không có đủ bản lĩnh để đứng dậy sau cú vấp trước Spurs. Trước Stoke đêm qua là một Arsenal thi đấu rời rạc, chuyền hỏng quá nhiều và khi bị thủng lưới trước (Fuller 11') thì rơi vào tình trạng hỗn loạn. Đến phút 73, số phận của Arsenal đã được quyết định khi cầu thủ có tên dài dằng dặc Seyi George Olofinjana ghi bàn đưa Stoke vươn lên dẫn 2-0. Bàn rút ngắn tỷ số 1-2 của Clichy ở phút cuối là hoàn toàn vô nghĩa.

Với thất bại trước Stoke, Arsenal coi như đã giương cờ trắng ở Premier League mùa này. Khi cuộc đua trôi qua chưa được 1/3 chặng đường, Arsenal ấy đã mất đến 13 điểm. Điều đáng buồn là những cú vấp ấy đều diễn ra trước các đối thủ yếu hơn hẳn. Vòng tới, Arsenal sẽ phải gặp M.U. Tiếp theo là Aston Villa, Man City và cuối tháng 11 là chuyến làm khách đến Stamford Bridge. Khi tháng 11 khép lại, Arsenal tuyên bố rút lui?

Đ.L