10:21 28/10/2008

Ferguson: Madrid mua Heinze để “dụ” Cristiano Ronaldo

HLV của Manchester United tiết lộ Real Madrid đã mua Gabriel Heinze mùa Hè qua chẳng qua chỉ để “dụ” Cristiano Ronaldo vì hai anh là bạn thân.

(TT&VH Online) - HLV của Manchester United, Alex Ferguson, tiết lộ Real Madrid đã mua Gabriel Heinze vào mùa hè vừa qua chẳng qua chỉ để “dụ” Cristiano Ronaldo vì cầu thủ người Argentina là bạn rất thân của siêu sao người Bồ Đào Nha.
 

“Khi chúng tôi bán Heinze cho Real Madrid vào mùa Hè vừa qua, chúng tôi đã biết điều gì sẽ xảy ra, bởi vì Ronaldo là bạn rất thân của cậu ấy. Tôi biết điều họ đang làm. Tôi không nghĩ là họ quan tâm đến Heinze, mặc dù cậu ấy là một cầu thủ tốt. Mục tiêu cuối cùng của họ là Ronaldo”, Ngài Ferguson cho biết khi trả lời phỏng vấn tờ “The Times” của nước Anh.

HLV của “bầy quỷ đỏ” khẳng định “vụ Ronaldo” đã kết thúc nhưng vẫn không quên chỉ trích Real Madrid “quen thói thích gì được nấy”.

“Điều thực sự đáng ghét trong tất cả câu chuyện này là Real Madrid, giống như CLB của nhà độc tài Franco, có thói quen mất dân chủ là hễ muốn mua ai là mua bằng được và thích làm gì là làm”, Ferguson nhấn mạnh.

Ngoài ra HLV của MU còn tiết lộ để thuyết phục Cristiano Ronaldo ở lại trong cuộc gặp mặt vào tháng Bảy vừa qua tại Lisbon, ông đã phải lấy tấm gương của Eric Cantona, một cầu thủ ngoại quốc được tất cả các CĐV Anh yêu quý do lòng trung thành với đội bóng của thành Manchester.

Ferguson ca ngợi Ronaldo là một cầu thủ dũng cảm cả trong bóng đá và trong cuộc sống, bất chấp bị vấp ngã và ngáng chân, vẫn tiến lên phía trước.

Có thể Blatter đã già rồi

Mặt khác, HLV của “bầy quỷ đỏ” cũng phê phán nặng lời về Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Joseph Blatter, khi nhận xét “có thể Blatter đã quá già rồi” nên mới so sánh tình cảnh của Cristiano Ronaldo trong thời kỳ chuyển nhượng giống như tình cảnh của một kẻ nô lệ.

“Tôi nghĩ Blatter nguy rồi, đến mức mọi người đều cười vào mũi ông ấy. Có thể ông ấy già quá rồi mới phát biểu như vậy. Nhưng người có quyền lực đôi khi vẫn thế, Cứ nhìn vào một số nhà độc tài châu Phi thì biết. Họ cầm quyền, nhưng đôi khi phát biểu một cách nực cười, làm mất uy tín bản thân”.
Khang Chi