08:10 07/08/2008

Ronaldo tuyên bố ở lại, Ferguson thông cảm

Cristiano Ronaldo đã chấm dứt mọi lời đồn về khả năng chuyển sang Real Madrid và cam kết ở lại sân Old Trafford ít nhất là một mùa giải nữa.

(TT&VH Online) - Ngôi sao của Manchester Utd đã chấm dứt mọi lời đồn về khả năng chuyển sang Real Madrid và cam kết ở lại sân Old Trafford ít nhất là một mùa giải nữa.

“Tôi và HLV Ferguson đã nói chuyện thẳng thắn với nhau và thống nhất rằng hai bên sẽ cùng có lợi nếu như tôi ở lại. Do đó, tôi có thể nói rằng tôi sẽ chơi cho M.U trong mùa giải tới”, Ronaldo phát biểu trên nhật báo Publico (BĐN)

“Thật đáng tiếc khi xuất hiện những thông tin trên mặt báo cho rằng tôi sẽ chia tay M.U để gia nhập Real. Tôi muốn nói rõ rằng: Tôi sẽ cống hiến cho M.U bằng tất cả sức lực và lòng nhiệt huyết. Tôi sẽ chiến đấu vì màu cờ sắc áo CLB như trước kia”, Ronaldo khẳng định.

Tiền vệ người Bồ Đào Nha cũng tỏ ra hối hận vì đã làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai CLB Real và M.U. “Tôi là người phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra những chuyện không hay như thế này. Đó không phải là lỗi của Real hay M.U bởi chơi bóng cho Real Madrid là ước muốn của tôi và một ngày nào đó tôi sẽ khoác áo Real".
 
"Tôi biết Real rất muốn có tôi và họ đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn với Manchester Utd. Mơ ước của tôi là một ngày nào đó Manchester Utd sẽ chấp nhận để tôi đến Real ", Ronaldo bộc bạch.
 
Tuyên bố của Ronaldo đã chấm dứt những tin đồn và cả cuộc chiến ngôn từ giữa M.U và Real liên quan đến cuộc chuyển nhượng chân sút số 1 Premiership.
 
Ferguson tỏ vẻ bình thản khi nghe tin cậu học trò tuyên bố. Sir Alex cho biết sau trận hòa 0-0 với Juventus tại Old Trafford ngày hôm qua: "Chúng tôi đã biết việc này. Tôi đã bay sang Bồ Đào Nha cách đây vài tuần và chúng tôi đã nói rõ mọi chuyện. Ronaldo đã trải qua quãng thời gian bất ổn khi có những sự tiếp cận từ phía Tây Ban Nha. Nhưng anh ta hiểu đuợc quan điểm của tôi và sau đó anh ta đã làm dịu vấn đề. Ronaldo đã tuyên bố và tất cả chúng tôi đều hài lòng về điều đó. Chúng tôi sẽ chào đón Ronaldo quay lại M.U cuối tuần này".
 
Ferguson cũng đã kêu gọi các CĐV MU ủng hộ Ronaldo, bất chấp thái độ của anh với "Quỷ đỏ" thành Manchester trong thời gian qua. Ferguson tỏ ra tâm lý: "Các CĐV phải hiểu rằng rất khó khăn cho một chàng trai trẻ khi anh ta bị cảm dỗ bởi những khoản tiền, đặc biệt với trường hợp Ronaldo khi bố anh đã qua đời khi còn trẻ, nên Ronaldo phải có nghĩa vụ chăm sóc cho mẹ, các anh chị em trong gia đình".

Sir Alex đã bảo vệ cậu học trò: "Ronaldo luôn hạnh phúc ở đây và không bao giờ có những phàn nàn về M.U. Anh ta luôn được được đối xử đúng mực và các cầu thủ MU đã có quan hệ tốt với Ronaldo. Mọi chuyện đã chấm dứt. Ronaldo là một cầu thủ của M.U và đấy là điều quan trọng nhất".

 MV