Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay 3/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to đến rất to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay 3/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to đến rất to.
Từ Quảng Trị đến TP Huế và duyên hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 25-33 độ C.
Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Mưa lớn gây ngập úng cục bộ tại Lào Cai, Khoảng 38,46 ha lúa, cây lâu năm, thủy sản tại xã Thượng Hà bị thiệt hại do mưa, ngập. Ảnh: TTXVN phát
Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Từ Thanh Hóa đến Huế: Có mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 25-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Duyên hải Nam Trung Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 25-35 độ C.
Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác và có nơi có dông; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 20-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Mưa lớn vừa qua khiến nước sông Đại Bình (qua phường B'Lao, tỉnh Lâm Đồng) dâng cao gây ngập nặng. Ảnh: TTXVN phát
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-34 độ C.
TP HCM: Có mây, ngày nắng, chiều tối có lúc có mưa rào và dông, đêm không mưa; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-34 độ C.
Đợt mưa dông, mưa lớn ở Bắc Bộ, Nghệ An, Thanh Hóa có khả năng kéo dài nhiều ngày tới
Đối với diễn biến mưa cụ thể ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, khu vực này có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa 15-35mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 80mm trong 3 giờ.
Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Mưa lớn vừa qua khiến nước sông Đại Bình (qua phường B'Lao, tỉnh Lâm Đồng) dâng cao gây ngập nặng. Ảnh: TTXVN phát
"Đợt mưa dông, mưa lớn cục bộ này ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thông tin cảnh báo dông sét; cảnh báo khu vực nguy cơ lũ quét, sạt lở đất thời gian thực được cung cấp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cục Khí tượng Thủy văn tại địa chỉ: http://hymetnet.gov.vn/radar/ và https://luquetsatlo.nchmf.gov.vn và trong bản tin riêng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1", Trưởng phòng Dự báo thời tiết Nguyễn Văn Hưởng lưu ý.