Hình ảnh Marselino Ferdinan vẫn chống nạng khi di chuyển cùng đội tuyển Indonesia chuẩn bị cho trận ra quân gặp Campuchia tại bảng A Asean Cup 2026 khiến người hâm mộ đội bóng này lo lắng.
Hình ảnh Marselino Ferdinan vẫn chống nạng khi di chuyển cùng đội tuyển Indonesia chuẩn bị cho trận ra quân gặp Campuchia tại bảng A Asean Cup 2026 khiến người hâm mộ đội bóng này lo lắng.
HLV John Herdman cho biết tiền vệ thuộc biên chế Oxford United đã gặp một va chạm trong lúc tập luyện và hiện đang được đội ngũ y tế theo dõi.
Sự lo ngại xuất hiện sau khi Marselino được nhìn thấy phải sử dụng nạng trong một buổi tập của đội tuyển Indonesia trước thềm giải đấu. Cựu cầu thủ Persebaya Surabaya hiện đang được các bác sĩ của đội tuyển điều trị.
Khả năng ra sân của Marselino tại AFF Cup 2026 sẽ tiếp tục được theo dõi trong vài ngày tới, song song với quá trình đánh giá của ban huấn luyện và bộ phận y tế.
HLV Herdman nhấn mạnh Marselino sẽ trải qua bài kiểm tra thể lực để xác định tình trạng trước trận ra quân của Indonesia tại AFF Cup 2026.

Marselino Ferdinan chống nạng khi di chuyển cùng đội tuyển Indonesia.Ảnh: Bola Sports
"Hy vọng cậu ấy sẽ trải qua bài kiểm tra thể lực để xác định liệu có thể thi đấu hay không. Nhưng Marselino là một chàng trai rất mạnh mẽ. Cậu ấy đã vượt qua nhiều thời điểm khó khăn trong thời gian gần đây và có tinh thần rất vững vàng. Cậu ấy rất nóng lòng được ra sân, điều đó là chắc chắn".
Vị chiến lược gia này cũng hy vọng quá trình hồi phục của Marselino sẽ diễn ra nhanh chóng. Theo ông, ở tuổi 21, tiền vệ này vẫn là nhân tố có đủ năng lực để gánh vác tuyến giữa của đội tuyển Indonesia.
"Chúng tôi đang theo dõi Marselino vào lúc này. Cậu ấy chỉ bị một va chạm nhẹ trong một buổi tập của chúng tôi. Vì vậy, đây chỉ là biện pháp phòng ngừa và chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý tình trạng này trong vài ngày tới", HLV John Herdman phát biểu với truyền thông tại buổi họp báo trước trận chiều 26/7.

HLV John Herdman giữ Marselino cho trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Bola
Đây không phải lần đầu tiên Marselino gặp chấn thương trong năm nay. Trước đó, anh từng gặp vấn đề ở gân kheo (hamstring) trong đợt FIFA Matchday tháng 6/2026.
Khi đó, Marselino vừa được HLV John Herdman triệu tập trở lại đội tuyển Indonesia. Dù gặp chấn thương gân kheo, anh vẫn kịp trở lại và ra sân trong trận đấu thứ hai của Indonesia ở FIFA Matchday tháng 6/2026 gặp Mozambique.
Đội tuyển Indonesia sẽ bắt đầu hành trình tại AFF Cup 2026 bằng cuộc đối đầu đội tuyển Campuchia trên sân Pakansari (huyện Bogor) vào lúc 20h30 ngày 27/7 (giờ Indonesia).
Trước trận đấu này, tình trạng của Marselino sẽ tiếp tục được đội ngũ y tế và ban huấn luyện theo dõi sát để xác định khả năng thi đấu.
Ở cấp CLB, ngoài Oxford United, Marselino cũng từng khoác áo Deinze. Hiện tình trạng của tiền vệ 21 tuổi sẽ còn được đánh giá cho đến sát thời điểm bóng lăn.