thethaovanhoa.vn

Đội tuyển Việt Nam có 7 ngày chuẩn bị cho trận gặp Singapore

Lâm Chi 25/07/2026 05:50 GMT+7

Đội tuyển Việt Nam sẽ trở về nước trên chuyến bay chiều 25/7. Thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ có quỹ thời gian 7 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Singapore trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đội tuyển Việt Nam sẽ trở về nước trên chuyến bay chiều 25/7. Thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ có quỹ thời gian 7 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Singapore trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Ở trận ra quân gặp Timor Leste, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc tỏa sáng với một cú hat-trick, trong khi Đỗ Hoàng Hên lập cú đúp, góp công vào chiến thắng tưng bừng 7-0 của đoàn quân HLV Kim Sang Sik trên sân Chonburi. Màn trình diễn này cũng là lời khẳng định sức mạnh của nhà đương kim vô địch trước các đối thủ đang nuôi tham vọng lật đổ vị thế số một khu vực của "Những chiến binh Sao Vàng".

Đội tuyển Việt Nam có 4 ngày chuẩn bị cho trận gặp Singapore - Ảnh 1.

Hoàng Hên là người ghi bàn mở tỷ số, tạo ra thế trận thuận lợi cho đội tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF

Đội tuyển Việt Nam chỉ mất bảy phút để mở tỷ số. Sau khi cú dứt điểm của Đình Bắc bị thủ môn Dylan Niski cản phá, Hoàng Hên nhanh chân đá bồi bằng chân trái đưa bóng vào lưới.

Đến phút 31, Đình Bắc nhân đôi cách biệt với pha cứa lòng đẳng cấp vào góc xa từ sát vòng cấm. Chỉ 10 phút sau, Hoàng Hên hoàn tất cú đúp khi tận dụng thành công tình huống gây sức ép liên tục lên hàng phòng ngự Timor Leste.

Phút 43, Đình Bắc ghi bàn thắng thứ tư cho đội tuyển Việt Nam sau pha chớp thời cơ trong vòng cấm. Sang phút bù giờ đầu tiên của hiệp một, Xuân Son nâng tỷ số lên 5-0 khi đệm bóng cận thành từ đường tạt chuẩn xác của Văn Vĩ bên cánh trái.

Đến phút 65, Bùi Hoàng Việt Anh căng ngang từ sát đường biên ngang để Đình Bắc dễ dàng hoàn tất cú hat-trick. Bàn thắng ấn định tỷ số 7-0 đến ở phút 79 khi cú dứt điểm của Quang Hải khiến Liam Farrugia lúng túng phản lưới nhà.

Đáng chú ý, bàn mở tỷ số của Đỗ Hoàng Hên đã đi vào lịch sử với tư cách pha lập công sớm nhất của đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup. Kỷ lục trước đó thuộc về Huỳnh Hồng Sơn với bàn thắng ở phút 11 trong trận gặp Campuchia tại Tiger Cup 2002.

Đội tuyển Việt Nam cũng tạo nên hiệp đấu bùng nổ nhất trong lịch sử tham dự giải vô địch Đông Nam Á khi dẫn Timor Leste tới 5-0 sau 45 phút đầu tiên. Thành tích này vượt qua cột mốc dẫn Lào 4-0 sau hiệp một tại AFF Cup 2007. Đây cũng là lần đầu tiên tuyển Việt Nam có hai cầu thủ cùng ghi cú đúp trong hiệp một của một trận đấu ASEAN Cup, với Đỗ Hoàng Hên và Nguyễn Đình Bắc.

Với ba bàn thắng cùng một pha kiến tạo, Đình Bắc tiếp tục trở thành tâm điểm của trận đấu. Tiền đạo sinh năm 2004 trở thành cầu thủ thứ ba của đội tuyển Việt Nam lập hat-trick tại ASEAN Cup, sau Phan Thanh Bình và Lê Công Vinh.

Đội tuyển Việt Nam có 4 ngày chuẩn bị cho trận gặp Singapore - Ảnh 2.

Đình Bắc và đội tuyển Việt Nam hướng tới chiến thắng thứ hai liên tiếp khi tiếp đón Singapore.Ảnh: VFF

Chiến thắng 7-0 cũng là trận thắng có cách biệt lớn nhất của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang Sik. Kể từ khi nhà cầm quân người Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển, Việt Nam từng thắng Myanmar 5-0 tại ASEAN Cup 2024 và Lào 5-0 ở vòng loại Asian Cup 2027, nhưng màn vùi dập Timor Leste đã thiết lập cột mốc mới.

Đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều năm, đội tuyển Việt Nam ghi tới bảy bàn trong một trận đấu chính thức, đồng thời có chiến thắng đậm nhất tại ASEAN Cup kể từ màn đánh bại Lào 9-0 ở giải đấu năm 2007.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về Hà Nội trong chiều 25/7. Thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ có 7 ngày chuẩn bị trước khi tiếp đón Singapore trên sân Mỹ Đình vào ngày 31/7 ở lượt trận thứ hai bảng A, với mục tiêu giành thêm ba điểm để sớm tạo lợi thế trong cuộc đua vào bán kết.

Đội tuyển Việt Nam có 4 ngày chuẩn bị cho trận gặp Singapore - Ảnh 3.

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN