thethaovanhoa.vn

Huyền thoại ĐT Pháp bất bình khi CĐV Real Madrid chỉ trích Mbappe giữa mùa World Cup

Khánh Phong 14/07/2026 07:47 GMT+7

Dù sở hữu những thống kê cực kỳ ấn tượng trong màu áo Real Madrid, Kylian Mbappe vẫn trở thành mục tiêu chỉ trích của một bộ phận cổ động viên đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Dù sở hữu những thống kê cực kỳ ấn tượng trong màu áo Real Madrid, Kylian Mbappe vẫn trở thành mục tiêu chỉ trích của một bộ phận cổ động viên đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. 

Họ cho rằng tiền đạo người Pháp chơi hay hơn rất nhiều khi khoác áo tuyển Pháp tại World Cup 2026. Trong chương trình Rothen s'enflamme trên RMC, cựu danh thủ Pháp Christophe Dugarry đã lên tiếng bảo vệ Mbappe, cho rằng những lời chỉ trích này là hoàn toàn vô lý, đồng thời kêu gọi Real Madrid nên nhìn lại chính những vấn đề của mình.

Christophe Dugarry, người từng vô địch World Cup 1998, cho biết ông không thể hiểu nổi những chỉ trích từ một bộ phận CĐV Real Madrid nhằm vào chân sút người Pháp.

Những bình luận này cho rằng đội trưởng tuyển Pháp thể hiện phong độ vượt trội trong màu áo ĐT Pháp tại World Cup 2026, nơi anh ghi 8 bàn thắng và có 3 pha kiến tạo sau 6 trận đấu, hơn hẳn những gì đã thể hiện ở Real Madrid.

Huyền thoại ĐT Pháp bất bình khi CĐV Real Madrid chỉ trích Mbappe giữa mùa World Cup - Ảnh 1.

Mbappe đang tỏa sáng ở World Cup 2026 - Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, bất chấp việc Real Madrid trải qua mùa giải trắng tay, Mbappe vẫn đạt thành tích rất ấn tượng với 42 bàn thắng và 6 kiến tạo sau 44 trận trên mọi đấu trường. Theo Dugarry, những con số này khiến các chỉ trích nhắm vào Mbappe trở nên khó hiểu, nhất là trước trận bán kết World Cup 2026 giữa Pháp và Tây Ban Nha.

"Đó là những lời chỉ trích ngu ngốc", Dugarry tuyên bố hôm thứ Hai.

"Tôi không biết những người chỉ trích Mbappe có thường xuyên đến sân xem Real Madrid thi đấu hay không. Một cầu thủ ghi 42 bàn sau 44 trận mà lại bị quy trách nhiệm vì Real Madrid không giành được danh hiệu nào thì tôi thấy điều đó thật khó chấp nhận", danh thủ 54 tuổi khẳng định.

Theo Dugarry, không thể đổ toàn bộ trách nhiệm về mùa giải thất bại của Real Madrid lên vai Mbappe. "Cậu ấy luôn có thể chơi tốt hơn, nhưng tốt hơn bằng cách nào khi đã ghi 42 bàn sau 44 trận?", Dugarry đặt câu hỏi trước khi mở rộng vấn đề sang toàn bộ tập thể Real Madrid.

Nhà vô địch World Cup 1998 cho rằng nếu CĐV Real Madrid muốn chỉ trích các tuyển thủ của đội bóng vì màn trình diễn tại World Cup 2026, thì họ cũng nên nhắm đến Jude Bellingham, Vinicius Jr cùng những ngôi sao khác, bởi theo ông, họ cũng thi đấu ấn tượng hơn khi trở về đội tuyển quốc gia.

"Nếu người Tây Ban Nha muốn chỉ trích Mbappe thì cũng phải chỉ trích cả Bellingham, Vinicius và tất cả những cầu thủ đã dự World Cup nhưng chơi hay hơn trong màu áo đội tuyển quốc gia", Dugarry nói thêm.

"Nếu tất cả họ đều thi đấu tốt hơn khi rời Real Madrid để phục vụ đội tuyển, thì rõ ràng vấn đề nằm ở Real Madrid nhiều hơn", Dugarry tuyên bố.

Dugarry thậm chí còn cho rằng Real Madrid đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng: "Theo tôi, Real Madrid hiện đang trên đà sa sút. Nhưng vấn đề không phải là Mbappe".

Ông nhấn mạnh: "Mbappe đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Tôi thấy việc đổ lỗi cho cậu ấy về những màn trình diễn kém cỏi của Real Madrid là hoàn toàn bất công".

Dù vậy, cựu tiền đạo từng khoác áo Barcelona cũng cho rằng Mbappe vẫn còn có thể tiến bộ ở khía cạnh tố chất thủ lĩnh: "Cậu ấy luôn có thể làm tốt hơn. Tôi phần nào đồng ý rằng Mbappe cần cải thiện thái độ và thể hiện vai trò thủ lĩnh rõ nét hơn. Nhưng có lẽ cậu ấy cũng cần thêm thời gian để phát triển điều đó".

Xem tin tức mới nhất World Cup 2026

Xem lịch thi đấu World Cup 2026

Xem bảng xếp hạng World Cup 2026

Xem kết quả World Cup 2026

Xem dự đoán bóng đá World Cup 2026

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN