Tập đầu tiên của "Tinh hà say hi" lên sóng với nhiều tình huống hài hước xen lẫn căng thẳng, từ màn "đấu khẩu" giữa Song Luân và WEAN đến thử thách quay MV bằng cú máy long-shot khiến nhiều nghệ sĩ liên tục bị trừ điểm.
Tập đầu tiên của Tinh hà say hi lên sóng với nhiều tình huống hài hước xen lẫn căng thẳng, từ màn "đấu khẩu" giữa Song Luân và WEAN đến thử thách quay MV bằng cú máy long-shot khiến nhiều nghệ sĩ liên tục bị trừ điểm.
Ngay từ phần mở đầu, không khí tại phòng chờ trở nên sôi động khi dàn nghệ sĩ liên tục tung hứng. Dương Domic bất ngờ xuất hiện và tự nhận là người dẫn chương trình, trước khi MC Trấn Thành lộ diện. Khi được yêu cầu thử dẫn ngay trên sân khấu, nam ca sĩ lúng túng trong cách thể hiện và bị các đàn anh trêu chọc vì phong cách dẫn "quá non".

Một trong những tình huống gây chú ý nhất là màn đối đáp giữa Song Luân và WEAN. Khi WEAN tuyên bố: "Ở đâu có Song Luân thì ở đó không có em", đàn anh lập tức đáp lại: "Ở đâu có em thì ở đó có anh". MC Trấn Thành hài hước diễn giải câu nói như lời "triệt đường" dành cho đàn em.
Không dừng lại ở đó, WEAN còn nhắc lại câu chuyện từng bị HURRYKNG từ chối chọn vào đội ở mùa đầu tiên của Anh Trai "Say Hi", khiến không khí càng thêm sôi nổi.

Trong khi đó, CAPTAIN BOY và Jaysonlei mang đến nhiều tiếng cười với màn giới thiệu bản thân. CAPTAIN BOY cho biết muốn xây dựng hình tượng phản diện như "Thanos", nhưng phát biểu của anh lại bị Pháp Kiều nghe nhầm thành "Tarot", tạo nên tình huống hài hước trên sân khấu.
Bước sang thử thách chính, chương trình lần đầu biến quá trình ghi hình MV ca khúc chủ đề thành một bài thi tính điểm.
Vương Bình là người bị trừ nhiều điểm nhất khi nhận tổng cộng 30 điểm phạt do mắc nhiều lỗi trong quá trình ghi hình. CoolKid bị trừ 20 điểm vì quên lời hát, còn Quang Hùng MasterD, Dương Domic, Jaysonlei, Song Luân, WEAN, Wren Evans, Pháp Kiều, HYO, DILLAN, CONGB và Bùi Trường Linh đều lần lượt bị trừ điểm vì các lỗi kỹ thuật hoặc sai vị trí.

Một trong những khoảnh khắc nhận được nhiều thiện cảm là hành động của HURRYKNG khi chủ động xin nhận 20 điểm phạt thay KIMLONG. Theo nam rapper, anh muốn giảm áp lực cho đàn em vì tin KIMLONG đủ khả năng hoàn thành thử thách. "Tôi không làm điều này để tạo nội dung. Tôi chỉ muốn em ấy đỡ áp lực hơn", HURRYKNG chia sẻ.
Ở chiều ngược lại, việc ban tổ chức áp dụng luật chơi nghiêm ngặt cũng tạo nên nhiều tranh luận.
Khép lại thử thách, MV ca khúc chủ đề hoàn thành sau nhiều lần ghi hình cùng hàng loạt điểm phạt dành cho các nghệ sĩ. Những diễn biến ở tập đầu cũng mở màn cho hành trình cạnh tranh của 24 "Anh Trai", trước khi chương trình bước vào live stage đầu tiên trong các tập tiếp theo.