HLV đội tuyển Nhật Bản Hajime Moriyasu mở đầu buổi họp báo sau trận thua Brazil 1-2 ở vòng 1/16 bằng một lời xin lỗi vì đến muộn. Các phóng viên Nhật Bản nói rằng ông đã ở lại và nói chuyện rất lâu với các cầu thủ, nhiều trong số họ đã khóc vì thất bại.
HLV đội tuyển Nhật Bản Hajime Moriyasu mở đầu buổi họp báo sau trận thua Brazil 1-2 ở vòng 1/16 bằng một lời xin lỗi vì đến muộn. Các phóng viên Nhật Bản nói rằng ông đã ở lại và nói chuyện rất lâu với các cầu thủ, nhiều trong số họ đã khóc vì thất bại.
"Cá nhân tôi không cảm thấy buồn khi Nhật Bản thua ở trận này, vì chúng tôi đã làm mọi điều có thể để giành chiến thắng", ông Moriyasu nói. "Điều đáng tiếc là chúng tôi không tận dụng được những cơ hội rất hiếm hoi trong hiệp 2. Nhưng tôi tự hào về những cầu thủ của mình. Họ đã chứng tỏ rằng họ đã chơi rất cố gắng, rất đoàn kết và đó là điểm mạnh của Nhật Bản".

HLV Hajime Moriyasu: "Brazil quá mạnh, giờ là lúc Nhật Bản hướng đến Asian Cup" - Ảnh: Anh Ngọc
Đánh giá chung về hành trình World Cup này của Nhật Bản, ông Moriasu khẳng định đội tuyển đã chơi không tồi, đã thể hiện được sức mạnh của mình và không tỏ ra e ngại bất cứ đối thủ nào, dù là châu Âu như Hà Lan và Thuỵ Điển, hay Nam Mỹ như Brazil. "Chúng tôi đã chơi tốt trong hiệp 1, nhưng cách mà Brazil đã chơi trong hiệp 2 là điều đã được chúng tôi dự đoán trước. Nhưng họ quá mạnh". Khi được một nhà báo Brazil hỏi về việc liệu Brazil có vô địch được không, ông Moriasu trả lời là hoàn toàn có thể, vì cầu thủ giỏi, HLV xuất sắc, biết cách làm cho các cầu thủ tự tin và phát huy hết khả năng của mình.
Nhật Bản chưa đi quá các vòng 1/8 các kì World Cup. Tại World Cup Qatar 4 năm trước, Nhật Bản dưới tay ông Moriyasu cũng chỉ bị loại trong loạt luân lưu trong trận đấu với Croatia ở vòng 1/8. Không thể đi xa hơn nữa, là một điều đáng tiếc với HLV Moriyasu.

Ảnh: AFP
Về tương lai gần, ông Moriyasu khẳng định giờ không phải là lúc đội tuyển Nhật Bản buồn bã, họ sẽ làm tất cả để hướng đến Asian Cup, với mục tiêu vô địch. "Tại World Cup này, các đội châu Á này đều chơi không tốt", ông nói, "nhưng giờ đây là lúc tất cả chúng tôi cùng hướng đến Asian Cup. Chúng tôi tự hào là một đội bóng châu Á đã chơi không tồi ở World Cup 2026 và muốn duy trì khả năng của mình Asian Cup. Chúng tôi muốn vô địch".
Asian Cup 2027 sẽ diễn ra ở Saudi Arabia từ 7/1 đến 5/2/2027. Ở Asian Cup gần nhất năm 2023, Nhật Bản đã bị Iran loại ở vòng tứ kết.
Xem tin tức mới nhất World Cup 2026
Xem lịch thi đấu World Cup 2026