Hà Nội đang trong những ngày nắng cao điểm, oi bức, khi nền nhiệt độ luôn ở mức rất cao, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống. Để ứng phó với sự phiền toái do thời tiết nắng nóng gây ra, người dân cũng chủ động điều chỉnh lại lịch sinh hoạt và công việc, bắt đầu ngày mới sớm hơn.
Hà Nội đang trong những ngày nắng cao điểm, oi bức, khi nền nhiệt độ luôn ở mức rất cao, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống. Để ứng phó với sự phiền toái do thời tiết nắng nóng gây ra, người dân cũng chủ động điều chỉnh lại lịch sinh hoạt và công việc, bắt đầu ngày mới sớm hơn.
Khi mặt trời còn chưa kịp phủ kín những mái nhà, phố xá đã rì rầm tiếng xe, tiếng người mua bán đồ ăn ở chợ từ khá sớm, bước chân người tập thể dục, quán cà phê cũng mở sớm hơn mọi khi,.... Có người tranh thủ đi làm từ tinh mơ, có người xách làn ra chợ lúc phố còn mát bóng cây để kịp trở về nhà khi những ray nắng mạnh bắt đầu xuyên qua tán cây.

Người dân ra đường đạp xe tập thể dục từ sớm để trở về nhà cũng sớm hơn thường lệ

Người dân đạp xe tập thể dục trên phố từ rất sớm để kịp trở về nhà khi nhiệt độ chưa tăng cao

Người dân tập thể dục ngoài trời sớm hơn thường lệ để kịp về nhà khi nắng lên

Người dân đạp xe tập thể dục dưới những tán cây xanh giữa lòng Hà Nội từ sớm

Chưa đến 6g30 mà nắng đã lên mạnh, người dân cũng bắt đầu nhịp sinh hoạt đầu ngày sớm hơn thường lệ

Nhiều người tranh thủ đi làm sớm hơn mọi ngày để tránh giờ cao điểm và nắng lên

Chưa đến 7 giờ mà đường phố Hà Nội đã đông người và phương tiện di chuyển để tránh thời điểm nắng nóng gay gắt trong ngày

Người dân đạp xe trên phố khi không khí còn dịu mát của buổi sáng sớm

Người dân đạp xe qua ngã tư khi ánh nắng đầu ngày bắt đầu phủ kín mặt đường

Chuyến xe công nghệ đầu buổi sáng

Mới 6 giờ, cảnh mua bán tại các chợ trong các khu dân cư đã diễn ra tấp nập, bởi ai cũng muốn tranh thủ kết thúc việc chuẩn bị cho bữa ăn trong ngày từ sớm để đến công sở hoặc ở trong nhà khi nắng đã lên

Người dân tranh thủ đi chợ từ sáng sớm khi nền nhiệt ngoài trời còn dễ chịu hơn so với ban ngày

Một người phụ nữ đạp xe đi chợ khi nắng sớm vừa chạm mặt đường

Từ sáng sớm, nhiều người đã tranh thủ đi mua thực phẩm, rau xanh