Cristiano Ronaldo tiếp tục trải qua thêm một đêm đáng quên trong màu áo Al Nassr khi đội bóng Saudi Arabia bất ngờ thất thủ 0-1 trước Gamba Osaka ở chung kết AFC Champions League Two (cúp C2 châu Á).
Cristiano Ronaldo tiếp tục trải qua thêm một đêm đáng quên trong màu áo Al Nassr khi đội bóng Saudi Arabia bất ngờ thất thủ 0-1 trước Gamba Osaka ở chung kết AFC Champions League Two (cúp C2 châu Á).
Không chỉ gây thất vọng vì màn trình diễn trên sân, siêu sao người Bồ Đào Nha còn trở thành tâm điểm tranh cãi khi bỏ vào đường hầm ngay sau tiếng còi mãn cuộc và không tham dự lễ trao huy chương bạc cùng đồng đội.
Trận chung kết diễn ra trên sân Al Awwal Park chứng kiến thế trận áp đảo hoàn toàn của Al Nassr. Đội chủ nhà kiểm soát bóng tới 68%, tung ra 20 cú dứt điểm, nhiều gấp gần bảy lần đối thủ. Với dàn sao chất lượng như Ronaldo, Sadio Mane, Joao Felix hay Kingsley Coman, Al Nassr được đánh giá vượt trội và được kỳ vọng sẽ dễ dàng đăng quang.
Tuy nhiên, sự vô duyên của hàng công cùng khả năng phòng ngự kiên cường của Gamba Osaka khiến đại diện Saudi Arabia phải trả giá. Phút 29, Deniz Hummet tận dụng sai lầm mất tập trung của hàng thủ Al Nassr để ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu sau đường chọc khe của Issam Jebali.

Ở phía đối diện, thủ môn 18 tuổi Rui Araki có ngày thi đấu xuất thần với hàng loạt pha cứu thua quan trọng. Chính màn trình diễn chói sáng của người gác đền trẻ tuổi giúp Gamba Osaka đứng vững trước sức ép nghẹt thở để lần đầu vô địch AFC Champions League Two, đồng thời trở thành CLB đầu tiên đăng quang ở cả AFC Champions League lẫn AFC Champions League Two.
Cá nhân Ronaldo có trận đấu mờ nhạt. Tiền đạo 41 tuổi tung ra 5 cú dứt điểm nhưng không tạo ra nhiều nguy hiểm thực sự. Anh còn bỏ lỡ hai cơ hội ngon ăn trong hiệp một và chỉ nhận điểm 5,9 từ Fotmob, thấp thứ nhì bên phía Al Nassr.
Sau khi trận đấu kết thúc, Ronaldo lắc đầu thất vọng rồi đi thẳng vào đường hầm thay vì ở lại tham dự lễ trao huy chương bạc. Hình ảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều CĐV cho rằng phản ứng của CR7 thiếu tinh thần thể thao và không phù hợp với vị thế của một biểu tượng bóng đá thế giới. Trên Reddit và X, không ít tài khoản chỉ trích Ronaldo là "không biết chấp nhận thất bại".
Ronaldo lững thững rời sân sau khi thua chung kết Cup C2 châu Á
Dù vậy, vẫn có những ý kiến bênh vực siêu sao người Bồ Đào Nha. Một số CĐV cho rằng Ronaldo đơn giản quá thất vọng sau khi Al Nassr tiếp tục đánh mất thêm một danh hiệu lớn, bất chấp việc đội bóng đã đầu tư mạnh mẽ trong nhiều năm qua.
Kể từ khi gia nhập Al Nassr đầu năm 2023, Ronaldo đã cùng CLB thất bại ở bốn trận chung kết liên tiếp, đồng thời bỏ lỡ tổng cộng 14 danh hiệu lớn. Cho đến lúc này, chức vô địch Arab Club Champions Cup 2023 vẫn là danh hiệu duy nhất anh giành được tại Saudi Arabia.
Ronaldo và Al Nassr vẫn còn cơ hội cứu vãn mùa giải. Đội bóng của HLV Jorge Jesus đang dẫn đầu Saudi Pro League trước vòng cuối và chỉ cần đánh bại Damac là sẽ lên ngôi vô địch quốc nội.