thethaovanhoa.vn

Tin nóng thể thao sáng 13/5: U17 Việt Nam xác định con đường dự World Cup sau khi đội Tây Á bị loại

Sơn Tùng 13/05/2026 07:58 GMT+7

Tin nóng thể thao sáng 13/5: Không có trường hợp đội đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á dự U17 World Cup; Messi hưởng lương cao nhất MLS...

Tin nóng thể thao sáng 13/5: Không có trường hợp đội đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á dự U17 World Cup; Messi hưởng lương cao nhất MLS...

U17 Việt Nam xác định con đường dự VCK World Cup 2026

Rạng sáng hôm nay, U17 Qatar đã thua 0-2 U17 Trung Quốc ở lượt trận cuối bảng B tại giải U17 châu Á 2026. Thất bại này khiến U17 Qatar bị loại từ vòng bảng khi họ chỉ xếp thứ 3. U17 Trung Quốc bằng điểm U17 Qatar (3 điểm) nhưng xếp thứ 2 tại bảng B do có chỉ số phụ tốt hơn. Theo đó, U17 Trung Quốc và U17 Nhật Bản đoạt vé vào tứ kết cũng như góp mặt ở U17 World Cup 2026.

Tin nóng thể thao sáng 13/5: U17 Việt Nam xác định con đường dự World Cup sau khi đội Tây Á bị loại - Ảnh 1.

U17 Việt Nam nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé dự U17 World Cup 2026

Như vậy, U17 Qatar, chủ nhà U17 World Cup 2026, không lọt vào tứ kết U17 châu Á 2026. Điều đó có nghĩa là sẽ không có trường hợp đội đứng thứ 3 tại vòng bảng sẽ giành vé dự U17 World Cup. Do đó, sẽ chỉ có các đội nhất và nhì mỗi bảng góp mặt ở U17 World Cup 2026.

Điều này ảnh hưởng tới cơ hội dự U17 World Cup của các đội tại các bảng khác. U17 Việt Nam giờ đã bớt đi 1 con đường dự U17 World Cup sau khi U17 Qatar bị loại từ vòng bảng. Tuy nhiên cửa dự World Cup 2026 của U17 Việt Nam vẫn rất rộng mở.

Nếu U17 Việt Nam đánh bại U17 UAE ở lượt trận cuối (0h00 ngày 14/5), đội bóng của HLV Roland chắc chắn giành vé vào tứ kết cũng như đoạt vé dự U17 World Cup, bất chấp kết quả trận đấu còn lại giữa U17 Hàn Quốc và U17 Yemen. Ngoài ra, U17 Việt Nam vẫn có thể đi tiếp nếu hòa U17 UAE, đồng thời U17 Hàn Quốc không thua U17 Yemen.

Messi hưởng lương cao nhất MLS

Lionel Messi tiếp tục là cầu thủ hưởng lương cao nhất MLS năm thứ ba liên tiếp khi nhận mức thù lao đảm bảo 28,33 triệu USD ở mùa 2026, tăng mạnh so với 20,45 triệu USD của năm ngoái. Tuy nhiên, con số này chưa bao gồm các khoản thu nhập thương mại và quyền lợi khác, trong khi tổng thu nhập thực tế của siêu sao người Argentina được cho là vào khoảng 70-80 triệu USD mỗi năm.

Tin nóng thể thao sáng 13/5: U17 Việt Nam xác định con đường dự World Cup sau khi đội Tây Á bị loại - Ảnh 2.

Lionel Messi tiếp tục là cầu thủ hưởng lương cao nhất MLS năm thứ ba liên tiếp

CLB Inter Miami của Messi cũng dẫn đầu MLS về quỹ lương với tổng mức chi 54,57 triệu USD, bỏ xa phần còn lại của giải đấu. Xếp sau là Los Angeles FC và Atlanta United FC. Trong danh sách cầu thủ lương cao nhất, Son Heung Min đứng thứ hai với 11,15 triệu USD, còn Rodrigo De Paul xếp thứ ba.

Mức lương trung bình tại MLS hiện đạt gần 689.000 USD, cho thấy xu hướng tăng chi tiêu và sức hút ngày càng lớn của giải đấu Mỹ.

Southampton bị điều tra vì bê bối do thám

Southampton giành vé vào chung kết play-off Championship sau chiến thắng 2-1 trước Middlesbrough trong hiệp phụ, nhưng tham vọng thăng hạng Premier League của họ đang bị phủ bóng bởi bê bối "spygate" (do thám). Đội bóng bị EFL điều tra vì cáo buộc theo dõi và quay phim trái phép buổi tập của Middlesbrough trước trận bán kết, hành vi bị cấm trong vòng 72 giờ trước khi thi đấu.

Tin nóng thể thao sáng 13/5: U17 Việt Nam xác định con đường dự World Cup sau khi đội Tây Á bị loại - Ảnh 3.

Southampton bị EFL điều tra vì cáo buộc theo dõi và quay phim trái phép buổi tập của Middlesbrough

HLV Middlesbrough, Kim Hellberg, từ chối bình luận sâu về khả năng Southampton bị loại khỏi play-off nếu bị kết tội, dù truyền thông địa phương cho biết Boro vẫn chuẩn bị cho mọi kịch bản. Trong khi đó, HLV Southampton, Tonda Eckert, cũng né tránh trả lời vì vụ việc đang được điều tra.

Hiện vụ việc đã được chuyển lên Ủy ban Kỷ luật Độc lập của EFL. Nếu không bị xử phạt nặng, Southampton sẽ gặp Hull City ở trận chung kết play-off tại Wembley để tranh suất cuối cùng lên Premier League.

James Maddison tiết lộ về 375 ngày dưỡng thương

James Maddison đã chia sẻ về quãng thời gian "đen tối" trong 375 ngày dưỡng thương trước khi trở lại ở trận hòa 1-1 của Tottenham trước Leeds. Tiền vệ 29 tuổi cho biết anh bị rách một phần dây chằng chéo trước (ACL) trong trận gặp Bodo/Glimt ở bán kết Europa League tháng 5/2025, nhưng ban đầu được chẩn đoán không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, quá trình hồi phục không diễn ra như mong đợi và cuối cùng anh phải trải qua ca phẫu thuật lớn sau khi chấn thương tái phát ở chuyến du đấu Hàn Quốc.

Tin nóng thể thao sáng 13/5: U17 Việt Nam xác định con đường dự World Cup sau khi đội Tây Á bị loại - Ảnh 4.

James Maddison đã chia sẻ về quãng thời gian "đen tối" trong 375 ngày dưỡng thương

"Đã có những ngày đen tối trong năm vừa qua, đặc biệt là kể từ sau ca phẫu thuật. Đó là một năm thực sự khó khăn với tôi về mặt tâm lý, nhưng giờ tôi đã thấy ánh sáng cuối đường hầm. Tôi có thể nhìn lại quãng thời gian đó với một sự trân trọng, bởi vì sau khi đi qua nó, tôi cảm thấy mình đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Về mặt thể chất, tôi cảm thấy rất ổn. Sự đón nhận mà người hâm mộ Spurs dành cho tôi là khoảnh khắc cá nhân mà tôi sẽ mang theo suốt đời," anh nói thêm", James Maddison phát biểu.

ĐT Anh nộp danh sách sơ bộ 55 cầu thủ dự World Cup 2026

HLV tuyển Anh Thomas Tuchel đã nộp danh sách sơ bộ 55 cầu thủ dự World Cup 2026 lên FIFA trước hạn chót. Trong số các cái tên đáng chú ý có Luke Shaw, Danny Welbeck, Alex Scott và Trent Alexander-Arnold, dù cả bốn từng bị loại khỏi các đợt triệu tập gần đây của Tuchel. Từ danh sách mở rộng này, nhà cầm quân người Đức sẽ chốt đội hình chính thức 26 cầu thủ cho giải đấu tại Mỹ, Canada và Mexico.

Trường hợp của Trent Alexander-Arnold nhận được nhiều chú ý khi anh đang gặp bất lợi trong cuộc cạnh tranh vị trí hậu vệ phải với Reece James, Tino Livramento và Ben White. Tuy nhiên, chấn thương của White và Livramento có thể mở ra cơ hội cho hậu vệ của Real Madrid.

Ở chiều ngược lại, Luke Shaw đang dần lấy lại phong độ sau chấn thương, còn Danny Welbeck gây ấn tượng với 14 bàn cho Brighton mùa này. FA dự kiến công bố danh sách cuối cùng vào ngày 22/5.

Tin nóng thể thao sáng 13/5: U17 Việt Nam xác định con đường dự World Cup sau khi đội Tây Á bị loại - Ảnh 5.

HLV ĐT Anh, Thomas Tuchel đã nộp danh sách sơ bộ 55 cầu thủ dự World Cup 2026 lên FIFA

Cầu thủ của Arsenal nghỉ hết mùa vì chấn thương

Arsenal xác nhận hậu vệ Ben White sẽ nghỉ hết mùa giải vì chấn thương dây chằng đầu gối gặp phải trong trận đấu với West Ham. Cầu thủ 28 tuổi rời sân từ phút 28 và được thay bằng Martín Zubimendi. White sẽ vắng mặt ở hai vòng cuối Premier League gặp Burnley và Crystal Palace, đồng thời không thể dự chung kết Champions League với Paris Saint-Germain. 

Tin nóng thể thao sáng 13/5: U17 Việt Nam xác định con đường dự World Cup sau khi đội Tây Á bị loại - Ảnh 6.

Arsenal xác nhận hậu vệ Ben White sẽ nghỉ hết mùa giải vì chấn thương

Theo ESPN, anh cũng sẽ lỡ World Cup. Dù chưa chắc suất lên tuyển, White đã trở lại kế hoạch của HLV Thomas Tuchel sau lần đầu khoác áo đội tuyển Anh kể từ năm 2022 hồi tháng 3. Arsenal chịu thêm tổn thất khi hậu vệ phải số một Jurriën Timber cũng đang chấn thương.

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN