CLB của Nhật Bản, Machida Zelvia đang là hiện tượng của AFC Champions League Elite khi vượt qua 2 đội bóng của Tây Á để vào chung kết.
CLB của Nhật Bản, Machida Zelvia đang là hiện tượng của AFC Champions League Elite khi vượt qua 2 đội bóng của Tây Á để vào chung kết.
Trận bán kết AFC Champions League Elite (ACLE) giữa FC Machida Zelvia (Nhật Bản) và Al Ahli Dubai (UAE) đã diễn ra vào đêm qua. Với chiến thắng tối thiểu 1-0, Machida đã chính thức ghi tên mình vào trận chung kết ngay trong lần đầu tiên góp mặt tại đấu trường danh giá này. Đội bóng Nhật Bản giành chiến thắng tối thiểu từ pha lập công của tiền đạo Yuki Soma.
Phút thứ 12, Machida đã tận dụng triệt để sai lầm của đối phương để có bàn mở tỷ số quan trọng. Trong nỗ lực triển khai bóng từ phần sân nhà của Al Ahli Dubai, dưới áp lực đeo bám gắt gao từ Soma, hậu vệ Bogdan Pranjić đã có đường chuyền hỏng. Không bỏ lỡ thời cơ, Soma cướp bóng và dứt điểm bình tĩnh, đưa Machida vươn lên dẫn trước 1-0. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Machida Zelvia thắng tối thiểu Al Ahli Dubai
Trước đó, tại vòng tứ kết, Machida đã vượt qua Al-Ittihad (Saudi Arabia) với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng của tiền đạo Tete Yengui. Ở vòng bán kết này, đối thủ của họ là Al Ahli Dubai, đội bóng có chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Buriram (Thái Lan).
Machida Zelvia không phải là đội bóng giàu truyền thống của Nhật Bản. CLB này được thành lập năm 1989. Họ đã đi lên từ giải hạng dưới của Nhật Bản. Tới mùa 2024, họ mới có lần đầu chơi ở giải J1, hạng cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản. Ngay mùa giải đó, Machida Zelvia xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 3. Mùa giải này, họ đang xếp thứ 3 với 22 điểm sau 11 trận ở giả J1.

Machida Zelvia không phải là đội bóng giàu truyền thống của Nhật Bản
Điều đáng nói là Machida Zelvia có giá trị đội hình là 19,30 triệu euro theo Transfermarkt. Tuy nhiên họ đã đánh bại Al Ahli Dubai, đội bóng có giá trị cao hơn (42,80 triệu euro). Thậm chí Machida Zelvia còn thắng 1-0 Al-Ittihad (162 triệu euro) của Saudi Arabia ở tứ kết.
Đại diện Nhật Bản sẽ tiến vào trận chung kết diễn ra vào ngày 25/4 và đối đầu với nhà đương kim vô địch Al Ahli Saudi FC (Saudi Arabia).