Trước cuộc đối đầu với Barcelona tại La Liga tuần qua, HLV Matías Almeyda của Sevilla FC đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về chiến tranh, con người và ý nghĩa thực sự của bóng đá, sau khi CLB cùng người hâm mộ quyên góp tiền giúp một CĐV lâu năm điều trị ung thư.
Trước cuộc đối đầu với Barcelona tại La Liga tuần qua, HLV Matías Almeyda của Sevilla FC đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về chiến tranh, con người và ý nghĩa thực sự của bóng đá, sau khi CLB cùng người hâm mộ quyên góp tiền giúp một CĐV lâu năm điều trị ung thư.
Trước khi Sevilla chuẩn bị bước vào trận đấu quan trọng với Barcelona hôm 15/3, câu chuyện gây xúc động nhất tại CLB lại diễn ra ngoài sân cỏ. Đội bóng xứ Andalusia vừa cùng các cổ động viên chung tay giúp đỡ một người hâm mộ trung thành tên María del Mar, người đang cần điều trị khẩn cấp căn bệnh ung thư hàm ác tính.
Người phụ nữ 43 tuổi lớn lên cùng tình yêu dành cho Sevilla từ thời CLB còn có sự phục vụ của huyền thoại Davor Suker. Tình cảm của cô dành cho đội bóng sâu sắc đến mức trên cơ thể còn có những hình xăm liên quan đến Sevilla.
Gần đây, các bác sĩ chẩn đoán María del Mar mắc căn bệnh nghiêm trọng và cần điều trị chuyên sâu tại Almería. Chi phí điều trị vào khoảng 11.000 euro, một số tiền quá lớn đối với cô và chồng trong hoàn cảnh hiện tại.
Ngay khi câu chuyện được lan tỏa, Sevilla cùng các cổ động viên đã nhanh chóng chung tay quyên góp đủ số tiền cần thiết, giúp María del Mar có thể bắt đầu liệu trình điều trị mà cô cần gấp.

HLV Matías Almeyda có chia sẻ đầy xúc động ở phòng họp báo trước trận Sevilla gặp Barcelona ở vòng 28 La Liga.
Câu chuyện này đã khiến HLV Matías Almeyda xúc động mạnh. Trong buổi họp báo trước trận gặp Barcelona, chiến lược gia người Argentina đã dành thời gian nói về ý nghĩa của bóng đá và những giá trị nhân văn mà môn thể thao này có thể mang lại.
"Bóng đá là điều gì đó tuyệt vời. Nó đánh thức cảm xúc trong con người và nhiều người trong chúng ta sống nhờ nó. Nó cho phép chúng ta gặp gỡ mọi người, đi khắp nơi và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau", Almeyda chia sẻ.
Sau đó, ông mở rộng suy nghĩ của mình ra ngoài phạm vi thể thao, nhắc đến sự đối lập giữa bóng đá và những thực tế khắc nghiệt của thế giới. "Ngày nay chiến tranh vẫn đang diễn ra, vậy mà chúng ta lại ở đây nói về một trận đấu với Barcelona. Có điều gì đó không ổn. Thật kỳ lạ khi phải nghĩ về chiến thuật và đối thủ trong khi trong đầu bạn biết ngoài kia còn quá nhiều chuyện đang xảy ra trên thế giới".
HLV của Sevilla cũng chỉ trích những ưu tiên toàn cầu mà ông cho là đang bị đảo lộn. "Chúng ta chi hàng tỷ USD cho vũ khí và tên lửa trong khi vẫn có người phải chịu cảnh đói khát. Tại sao số tiền đó không được dùng cho thực phẩm hay giáo dục?"
Theo Almeyda, xã hội hiện đại đang ngày càng trở nên cá nhân hóa, khiến con người xa cách nhau hơn. "Chúng ta đang sống trong một thế giới rất ích kỷ, ngay cả trong bóng đá cũng vậy. Tôi thích mời mọi người đến xem buổi tập của đội. Tôi vui khi có người xin chụp ảnh cùng. Ba mươi năm trước, người hâm mộ thường xuyên đến sân tập. Ngày nay chúng ta nhiều khi quên đi những kết nối giản dị đó".
Ở trận đấu diễn ra sau đó trên sân khách, Sevilla để thua với tỷ số 2-5. Kết quả này khiến họ tụt một bậc trên BXH La Liga 2025-26, rớt xuống vị trí thứ 15 với 31 điểm sau 28 vòng đấu. Trong khi đó, Barca giữ ngôi đầu với cách biệt 4 điểm so với đội bám đuổi Real Madrid.