thethaovanhoa.vn

Tottenham đưa 8 HLV vào danh sách thay thế Tudor trước chuyến làm khách của Liverpool

HT 15/03/2026 21:31 GMT+7

HLV tạm quyền Igor Tudor đang đối mặt với áp lực ngày càng lớn trước chuyến làm khách đầy khó khăn của Tottenham Hotspur tới sân Anfield gặp Liverpool, trong bối cảnh ban lãnh đạo Spurs được cho là đã bắt đầu thăm dò những ứng viên thay thế.

HLV tạm quyền Igor Tudor đang đối mặt với áp lực ngày càng lớn trước chuyến làm khách đầy khó khăn của Tottenham Hotspur tới sân Anfield gặp Liverpool, trong bối cảnh ban lãnh đạo Spurs được cho là đã bắt đầu thăm dò những ứng viên thay thế.

Tudor được bổ nhiệm theo hợp đồng ngắn hạn kéo dài đến hết mùa giải, nhưng quãng thời gian cầm quân của chiến lược gia người Croatia cho tới lúc này lại trở thành một cơn ác mộng đối với đội bóng thành London. Tottenham đã thua cả bốn trận kể từ khi Tudor lên nắm quyền, khiến đội bóng rơi vào tình thế cực kỳ nguy hiểm ở nhóm cuối bảng Premier League.

Sau chuỗi kết quả đáng thất vọng, Spurs hiện chỉ còn hơn nhóm xuống hạng đúng một điểm. Áp lực càng tăng khi West Ham United tiếp tục bám đuổi phía sau sau trận hòa trước Manchester City, khiến cuộc chiến trụ hạng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Tottenham Hotspur đang đứng trước nguy cơ xuống hạng ở Premier League

Tottenham Hotspur đang đứng trước nguy cơ xuống hạng ở Premier League

Trước đó đã xuất hiện tin đồn Tudor có thể bị sa thải sau màn trình diễn thảm họa của Tottenham tại UEFA Champions League khi họ thất bại trước Atletico Madrid. Tuy nhiên, chiến lược gia 47 tuổi vẫn sẽ dẫn dắt đội bóng trong chuyến làm khách tại Anfield vào Chủ nhật.

Dù vậy, tương lai của ông tại Tottenham vẫn rất bấp bênh. Theo đài talkSPORT, ban lãnh đạo Spurs hiện đang cân nhắc tới tám phương án thay thế khác nhau. Những lựa chọn này có thể là hợp đồng ngắn hạn đến hết mùa giải nhằm giúp đội bóng trụ hạng, hoặc là phương án dài hạn hướng tới mùa giải tiếp theo.

Một trong những cái tên được nhắc đến là Sean Dyche, cựu HLV của Everton. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm Dyche có thể gặp nhiều trở ngại sau khi ông bị Nottingham Forest sa thải hồi đầu mùa.

Ngoài ra, khả năng tái hợp với cựu HLV Mauricio Pochettino cũng được đề cập. Nhà cầm quân người Argentina được cho là sẵn sàng trở lại Bắc London, nhưng hiện ông đang tập trung chuẩn bị cùng đội tuyển United States men's national soccer team cho FIFA World Cup vào mùa hè này.

Áp lực cực lớn đang dồn lên HLV Igor Tudor

Áp lực cực lớn đang dồn lên HLV Igor Tudor

Trong khi đó, hai cựu cầu thủ Tottenham là Ryan Mason và Robbie Keane cũng có thể trở thành phương án tạm thời. Tuy nhiên, Keane hiện đang dẫn dắt Ferencvaros và được cho là chỉ quan tâm tới một hợp đồng dài hạn. Một mục tiêu lâu dài khác của Spurs là cựu HLV Brighton & Hove Albion, Roberto De Zerbi.

Bất chấp áp lực ngày càng lớn, Tudor vẫn khẳng định ông là người phù hợp để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện tại của Tottenham và cho rằng việc thay HLV chưa chắc đã mang lại hiệu quả.

"Bất cứ khi nào mọi người muốn có một HLV mới, họ đều hy vọng vào một khởi đầu mới. Ai cũng tin rằng mọi thứ sẽ thay đổi, nhưng thực tế hoàn toàn khác", Tudor chia sẻ với Sky Sports.

"Trong thế giới nơi ai cũng có ý kiến riêng, bạn không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả. Với tư cách HLV, điều duy nhất chúng tôi có thể làm là tập trung vào những gì mình có thể thay đổi. Chúng tôi phải giữ bình tĩnh và tin vào bản thân".

Dù vậy, Tudor cũng thừa nhận tình hình hiện tại khó khăn hơn ông từng nghĩ: "Tôi không cảm thấy thoải mái khi đội bóng không có kết quả tốt. Các vấn đề lớn hơn nhiều so với những gì tôi tưởng tượng. Nhưng đó là thực tế và chúng tôi phải chấp nhận. Chúng tôi cần coi đây là một thử thách, chứ không phải để than vãn".

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN