Conor Benn sẽ chính thức trở lại võ đài trong một trận đấu của sự kiện Tyson Fury đối đầu Arslanbek Makhmudov, diễn ra ngày 11 tháng 4 tại sân Tottenham Hotspur.
Conor Benn sẽ chính thức trở lại võ đài trong một trận đấu của sự kiện Tyson Fury đối đầu Arslanbek Makhmudov, diễn ra ngày 11 tháng 4 tại sân Tottenham Hotspur.
Sự kiện đánh dấu màn tái xuất của Tyson Fury sau khi tuyên bố giải nghệ, đồng thời mở ra chương mới đầy bất ngờ trong sự nghiệp của Conor Benn. Đối thủ của Benn lần này là Regis Prograis, cựu vô địch thế giới hai lần ở hạng siêu nhẹ. Đây được xem là phép thử thực sự cho tay đấm người Anh trong bối cảnh anh đang tìm lại vị thế sau những biến động lớn cả trong lẫn ngoài sàn đấu.

Connor Benn sẽ chạm trán Regis Progais
Sân Tottenham Hotspur không phải địa điểm xa lạ với Benn. Chính tại đây anh từng hai lần chạm trán Chris Eubank Jr trong loạt trận nhiều duyên nợ năm ngoái. Benn thất bại ở trận đầu tiên hồi tháng 4 nhưng đã phục hận ấn tượng vào tháng 11 khi áp đảo hoàn toàn và hạ gục Eubank hai lần ở hiệp cuối. Màn trình diễn đó được xem là lời khẳng định mạnh mẽ về bản lĩnh và tiềm năng của anh.
Trước thềm trận đấu mới, Benn gây chấn động khi chấm dứt mối quan hệ kéo dài một thập kỷ với ông bầu Eddie Hearn để ký hợp đồng với Zuffa Boxing của Dana White. Tập đoàn TKO, đơn vị sở hữu UFC và WWE, đứng ra quảng bá sự kiện có Fury và Benn góp mặt. Benn thừa nhận anh đã nhận được đề nghị trị giá 15 triệu đô la cho một trận đấu và không thể từ chối.

Tay đấm 29 tuổi nóng lòng trong lần trở lại sân đấu ở London
Phát biểu trước truyền thông, Benn cho biết anh nóng lòng được trở lại Tottenham, nơi anh từng tạo dấu ấn lớn trước Eubank. Anh khẳng định mình không e ngại bất kỳ đối thủ nào và sẵn sàng tạo thêm một màn trình diễn đanh thép trên sân khấu lớn.
Ở chiều ngược lại, Prograis tỏ ra tự tin không kém. Tay đấm người Mỹ nhắc lại lần gần nhất thi đấu tại London, khi Benn còn đánh ở trận phụ của anh. Prograis nhấn mạnh lần này mọi thứ sẽ khác và anh sẽ dạy cho Benn một bài học. Anh cũng bác bỏ quan điểm cho rằng Benn chỉ thành công khi đối đầu với đối thủ không đạt thể trạng tốt, khẳng định mình đang sung sức và quyết tâm giành chiến thắng.

Cuộc đối đầu giữa Prograis và Benn hứa hẹn vô cùng kịch tính
Sau khi phục hận trước Eubank, Benn từng tuyên bố sẽ trở lại hạng bán trung để chinh phục đai vô địch thế giới. Anh thậm chí được xếp hạng cao dù đã nhiều năm không thi đấu ở mức cân 65 kg. Tuy nhiên việc chuyển sang hợp tác với Zuffa Boxing, tổ chức không công nhận các đai truyền thống, khiến kế hoạch săn đai của Benn trở nên khó đoán.
Trận đấu sắp tới được cho là sẽ diễn ra ở mức cân trung gian khoảng 68 kg. Prograis từng là nhà vô địch ở hạng 63 kg và đã chuyển lên hạng bán trung từ năm ngoái. Sự chênh lệch về kinh nghiệm và độ lỳ đòn hứa hẹn tạo nên màn so tài hấp dẫn.