Số phận của trận Siêu Cúp Liên lục địa (Finalissima) giữa ĐT Argentina và Tây Ban Nha ở Qatar đang bị bỏ ngỏ sau khi căng thẳng ở Trung Đông gia tăng.
Số phận của trận Siêu Cúp Liên lục địa (Finalissima) giữa ĐT Argentina và Tây Ban Nha ở Qatar đang bị bỏ ngỏ sau khi căng thẳng ở Trung Đông gia tăng.
Liên đoàn Bóng đá Qatar đã hoãn tất cả các giải đấu và trận đấu cho đến khi có thông báo mới vào Chủ nhật, trong bối cảnh căng thẳng toàn cầu leo thang sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel nhằm vào Iran.
LĐBĐ Qatar không đề cập cụ thể đến các cuộc không kích khi thông báo quyết định hoãn trên mạng xã hội X, chỉ cho biết rằng "thời điểm mới để các giải đấu trở lại sẽ được công bố trong thời gian thích hợp".
Thông báo của LĐBĐ Qatar nêu rõ: "Liên đoàn Bóng đá Qatar thông báo hoãn toàn bộ các giải đấu, cuộc thi và trận đấu, có hiệu lực từ hôm nay (Chủ Nhật) và cho đến khi có thông báo tiếp theo. Ngày tổ chức lại các giải đấu sẽ được công bố trong thời gian tới thông qua các kênh chính thức của Liên đoàn".

Vẫn chưa rõ trận Finalissima giữa Argentina và Tây Ban Nha có diễn ra tại sân Lusail (Doha) như kế hoạch hay không
Hoạt động tại sân bay Doha (Qatar) đang bị gián đoạn, khi các cuộc tấn công nhằm vào Iran đã ảnh hưởng đến các chuyến bay trên khắp Trung Đông và nhiều khu vực khác. Israel, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Qatar đã đóng cửa không phận vào thứ Bảy.
Tên lửa Iran được nhìn thấy bị đánh chặn trên bầu trời Doha vào tối thứ Bảy và rạng sáng Chủ nhật. Hiện vẫn chưa rõ trận Siêu Cúp Liên lục địa (Finalissima) giữa ĐT Argentina và Tây Ban Nha có diễn ra tại sân Lusail ở Doha hay không.
Trận giao hữu dự kiến diễn ra ngày 27/3, đánh dấu lần đầu tiên Lamine Yamal đối đầu Lionel Messi.
Tờ AS (Tây Ban Nha) cho biết trận đấu đang "trong tình trạng bỏ ngỏ", nhưng tính đến chiều Chủ Nhật, một nguồn tin từ Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha nói với ESPN rằng chưa có thông tin nào về khả năng bị hoãn.
SPORTbible đã liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) và Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) để xin bình luận. Hiện phía Tây Ban Nha chưa ra thông báo cụ thể về trận đấu, nhưng đã tổ chức một cuộc họp của "Ban khủng hoảng" nhằm "thiết lập các biện pháp hỗ trợ cho những người làm bóng đá đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia Trung Đông liên quan đến cuộc xung đột vũ trang bùng phát trong những giờ qua".
Thông báo của Liên đoàn Tây Ban Nha cho biết thêm: "Nhiều chuyên gia bóng đá người Tây Ban Nha đang làm việc tại Iran và đặc biệt là tại các quốc gia thuộc bán đảo Ả Rập. Liên đoàn đang liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với họ để nắm bắt tình hình và hỗ trợ những gì cần thiết".
Finalissima là trận đấu được tổ chức bốn năm một lần giữa đội vô địch châu Âu và đội vô địch Copa America gần nhất. Trận đấu sắp tới dự kiến là cuộc đối đầu giữa Tây Ban Nha và Argentina. ĐT Argentina từng đánh bại Italy để giành chức vô địch Finalissima 2022.