thethaovanhoa.vn

Tin nóng thể thao sáng 16/2: CLB Ngoại hạng Anh lập kỷ lục; Singapore thưởng HCV Olympic mùa đông cao nhất thế giới

HT 16/02/2026 06:58 GMT+7

Những tin tức thể thao đáng chú ý nhất được cập nhật tới bạn đọc trong bản tin sáng 16/2.

Những tin tức thể thao đáng chú ý nhất được cập nhật tới bạn đọc trong bản tin sáng 16/2.

Nottingham Forest lập kỷ lục buồn

Nottingham Forest vừa thiết lập cột mốc chưa từng có trong lịch sử Premier League khi bổ nhiệm HLV thứ tư chỉ trong một mùa giải.

Tối 15/2, đội chủ sân City Ground xác nhận ký hợp đồng 18 tháng với Vitor Pereira, người mang theo đội ngũ trợ lý và chuyên gia phân tích riêng. Đây là công việc thứ hai của chiến lược gia 57 tuổi trong mùa, sau khi ông bị Wolves sa thải hồi tháng 11.

Nottingham Forest xác nhận ký hợp đồng 18 tháng với ông Vitor Pereira

Nottingham Forest xác nhận ký hợp đồng 18 tháng với ông Vitor Pereira

Forest mở màn mùa giải với Nuno Espirito Santo, nhưng ông rời ghế sau mâu thuẫn với ông chủ Evangelos Marinakis. Người kế nhiệm, Ange Postecoglou, cũng chỉ trụ được 40 ngày sau chuỗi trận tệ hại, trong đó có thất bại trước Chelsea, đội bóng cũ của ông khi còn dẫn dắt Tottenham. Tiếp đến, Sean Dyche cũng không thể xoay chuyển tình hình và bị sa thải sau 114 ngày.

Hiện Forest đứng thứ 17 và chuẩn bị đối đầu nhà đương kim vô địch Liverpool, xen giữa là chuyến làm khách tới Fenerbahce tại vòng play-off Europa League. Một mùa giải hỗn loạn đang đẩy đội bóng tới sát bờ vực xuống hạng.

Guardiola: "Từ bây giờ mỗi trận đấu đều là trận chung kết"

HLV Pep Guardiola thừa nhận Manchester City đã bước vào giai đoạn quyết định, nơi mọi sai lầm đều phải trả giá đắt.

Họ còn cơ hội cạnh tranh trên bốn mặt trận, gồm vòng 5 FA Cup, chung kết Carabao Cup, vòng 16 đội Champions League và đang đua vô địch Premier League với Arsenal.

Guardiola: "Từ bây giờ mỗi trận đấu đều là trận chung kết"

Guardiola: "Từ bây giờ mỗi trận đấu đều là trận chung kết"

Guardiola nhấn mạnh rằng từ nay đến cuối mùa, mỗi trận đều mang tính sống còn. Ông yêu cầu các cầu thủ nhanh chóng lấy lại sự tập trung sau quãng nghỉ ngắn, đồng thời tin tưởng đội bóng sẽ đạt phong độ cao nhất khi bước sang tháng Ba.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng thừa nhận lịch thi đấu dày đặc khiến đội gặp khó khăn về thể lực, khi các trận diễn ra ba ngày một lần.

Guardiola khẳng định đội bóng không được phép lùi bước, bởi bất kỳ cú sảy chân nào lúc này cũng có thể khiến họ trả giá bằng cả mùa giải.

Giám đốc giải Dubai Open kêu gọi trừ điểm Sabalenka và Swiatek

Giám đốc Dubai Tennis Championships, Salah Tahlak, kêu gọi áp dụng hình phạt nghiêm khắc hơn với các tay vợt rút lui muộn khỏi các giải bắt buộc.

Lời kêu gọi đuọc đưa ra sau khi hai ngôi sao hàng đầu là Aryna Sabalenka và Iga Swiatek không tham dự giải thuộc hệ thống WTA 1000. Sabalenka cho biết cô không đạt thể trạng 100%, trong khi Swiatek điều chỉnh lịch thi đấu.

Giám đốc giải Dubai Open kêu gọi trừ điểm Sabalenka và Swiatek

Giám đốc giải Dubai Open kêu gọi trừ điểm Sabalenka và Swiatek

Theo quy định hiện hành của WTA, các tay vợt có thể bỏ tối đa ba giải bắt buộc mỗi mùa nếu thay đổi lịch, bị mất điểm nhưng không chịu phạt tiền. Tuy nhiên, Tahlak cho rằng chế tài tài chính là chưa đủ và đề xuất trừ điểm nhiều hơn để bảo vệ giá trị giải đấu.

Hiện các tay vợt hàng đầu buộc phải tham dự bốn giải Grand Slam, 10 giải WTA 1000, sáu giải WTA 500 và WTA Finals nếu đủ điều kiện. Sabalenka và Swiatek trước đó từng chỉ trích lịch thi đấu dày đặc, ưu tiên phục hồi thể lực nhằm kéo dài sự nghiệp và tránh chấn thương dài hạn.

Atletico Madrid hết hi vọng vô địch La Liga

Đội trưởng Atletico Madrid, thủ môn Jan Oblak, thẳng thắn thừa nhận đội bóng đang tự đánh mất cơ hội vô địch sau thất bại nặng nề trước Rayo Vallecano tại La Liga. Trận thua khiến Atletico bị bỏ xa tới 15 điểm so với đội đầu bảng Real Madrid.

Atletico Madrid hết hi vọng vô địch La Liga sau thảm bại 0-3 trước Rayo Vallecano

Atletico Madrid hết hi vọng vô địch La Liga sau thảm bại 0-3 trước Rayo Vallecano

Phát biểu trên DAZN, Oblak thừa nhận toàn đội thiếu sự ổn định và không duy trì được tinh thần thi đấu cao nhất. Anh nhấn mạnh rằng Atletico không thể lựa chọn trận đấu để chơi hết sức, bởi cuộc đua vô địch đòi hỏi sự tập trung liên tục.

Oblak cũng chỉ ra những sai sót nghiêm trọng trong khâu phòng ngự, khi đối thủ có quá nhiều không gian và thời gian xử lý bóng. Dưới thời HLV Diego Simeone, sự chắc chắn luôn là nền tảng thành công, nhưng hiện tại đội bóng đang đánh mất bản sắc đó. Chuỗi ba trận không thắng liên tiếp là lời cảnh báo rõ ràng rằng Atletico cần thay đổi ngay nếu không muốn mùa giải kết thúc trong thất vọng.

Singapore thưởng tiền VĐV giành HCV Olympic mùa đông cao nhất thế giới

Singapore đang áp dụng chính sách thưởng hào phóng nhất thế giới khi sẵn sàng trao gần 800.000 USD cho mỗi HCV tại Olympic mùa đông Milan-Cortina 2026.

Singapore thưởng tiền VĐV giành HCV Olympic mùa đông cao nhất thế giới

Singapore thưởng tiền VĐV giành HCV Olympic mùa đông cao nhất thế giới

Mặc dù Ủy ban Olympic quốc tế không trực tiếp chi tiền thưởng, nhiều quốc gia vẫn có chương trình riêng nhằm khuyến khích VĐV.

Xếp sau Singapore là Hong Kong (Trung Quốc), trong khi các nước châu Âu như Ý, Ba Lan, Slovenia, Estonia và Czech cũng chi mạnh tay. Các quốc gia như Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ có mức thưởng thấp hơn, trong khi Đức và Hà Lan duy trì mức trung bình.

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN