Ba quả penalty và hai trong số đó được chuyển hoá thành bàn thắng tạo nên kết quả hoà 1-1 trong trận đấu phân định ngôi đầu bảng B ASEAN Club Championship 2025/26 giữa CLB Thép Xanh Nam Định và Johor Darul Ta'zim.
Ba quả penalty và hai trong số đó được chuyển hoá thành bàn thắng tạo nên kết quả hoà 1-1 trong trận đấu phân định ngôi đầu bảng B ASEAN Club Championship 2025/26 giữa CLB Thép Xanh Nam Định và Johor Darul Ta'zim.
Là khách nhưng CLB Johor Darul Ta'zim là những người tổ chức tấn công mạch lạc, dồn ép đội chủ nhà Thép Xanh Nam Định. Cơ hội ghi bàn được Bergson tạo ra trước khung thành thủ môn Nguyên Mạnh ngay phút thứ 2. Chỉ 3 phút sau đó, một cầu thủ tấn công khác của Johor Darul Ta'zim đón đường tạt bóng bên cánh trái băng vào dứt điểm nhưng bóng bật người hậu vệ Nam Định nảy ra.

Caio Cesar ghi bàn trên chấm 11m cho CLB Thép Xanh Nam Định.Ảnh: Hoàng Linh
Phút 15, Syahmi Safari đá phạt hiểm hóc, buộc Nguyên Mạnh phải bay người hết cỡ để đẩy bóng. Tốc độ trận đấu diễn ra không nhanh khi hai đội chơi thận trọng, chờ đối phương mắc sai lầm. Sau 25 phút đầu hiệp 1, Thép Xanh Nam Định kiểm soát bóng 52%, mỗi đội có một pha dứt điểm trúng đích về phía khung thành đối phương.
Sau tình huống cứu thua của Nguyên Mạnh ở phút 30, Thép Xanh Nam Định phản công nhanh, Caio Cesar bị hậu vệ Johor Darul Ta'zim phạm lỗi trong vòng cấm địa. Cú đá phạt 11m của chính tiền vệ này bị thủ môn Andoni Zubiaurre bên phía Johor Darul Ta'zim cản lại. Tuy nhiên, Văn Vĩ đá bồi kịp thời mang về bàn mở tỷ số cho Thép Xanh Nam Định. Phút 44, nếu Nguyên Mạnh không khép góc kịp và cản phá cú sút mạnh của Manuell Hidalgo thì đội chủ nhà đã phải nhận bàn thua.
Ngay đầu hiệp 2, Thép Xanh Nam Định đã có cơ hội nâng cao tỷ số. Từ quả đá phạt của Percy Tau, Lucas Alves bằng vào đánh đầu cận thành, bóng bị Andoni Zubiaurre đẩy ra. Tiếc cho đội chủ nhà là pha đá bồi sau đó của Lâm Ti Phông đưa bóng đi không chính xác. Phút 53, Hector Hevel để bóng chạm tay trong vòng cấm địa, trọng tài người Nhật Bản sau khi tham khảo VAR đã cho Thép Xanh Nam Định hưởng quả phạt 11m thứ hai trong trận đấu. Bất ngờ là thủ môn Andoni Zubiaurre của Johor Darul Ta'zim đã bắt bài chính xác để phá cú đá penalty của Percy Tau. Phút 66, Văn Vĩ đập tường với Lâm Ti Phông trước khi băng xuống đối mặt thủ môn Andoni Zubiaurre.
Thay vì dứt điểm chéo góc, Văn Vĩ lại chọn giải pháp đấm bóng ở cự ly gần và bóng đi vọt xà ngang vô cùng đáng tiếc. Những phút còn lại của trận đấu, khi đội khách Johor Darul Ta'zim dâng cao đội hình tìm bàn gỡ, Thép Xanh Nam Định có nhiều khoảng trống bên phần sân đối phương. Mặc dù vậy, những pha phản công nhanh của đội chủ nhà lại không được kết thúc chính xác để có thể nâng cao tỷ số.

Tiền đạo người Brazil Bergson ăn mừng bàn gỡ hòa 1-1 cho Johor Darul Ta'zim.Ảnh: Hoàng Linh
Phút 86, bóng chạm tay Mitchell Dijks trong vòng cấm địa, trọng tài cho Johor Darul Ta'zim hưởng quả phạt 11m. Thủ môn Nguyên Mạnh dù đoán đúng hướng bóng nhưng không thể cản phá thành công cú đá của Bergson.
Tỷ số hoà 1-1 sau khi kết thúc trận đấu giúp CLB Thép Xanh Nam Định duy trì thành tích bất bại khi khép lại vòng bảng và dẫn đầu bảng B với 13 điểm, nhiều hơn chính Johor Darul Ta'zim 2 điểm.
Tại vòng bán kết, CLB Thép Xanh Nam Định sẽ gặp đội nhì bảng A, một đại diện khác của bóng đá Malaysia, đó là Selangor. Trong khi đó, Johor Darul Ta'zim chạm trán đương kim vô địch Buriram United, đội nhất bảng A. Vòng bán kết sẽ diễn ra ngày 6 và 13/5 tới.