thethaovanhoa.vn

HLV Tây Ban Nha bị phạt 10 triệu, đình chỉ nhiệm vụ hai trận vì mắng trọng tài

Lâm Chi 02/02/2026 16:31 GMT+7

HLV người Tây Ban Nha Gerard Albadalejo của CLB Ninh Bình đã bị phạt 10 triệu đồng và bị cấm chỉ đạo 2 trận vì đập bàn, mắng trọng tài sau khi đội nhà thua CLB Công an Hà Nội (2-3) tại vòng 12 LPBank V-League 2025/26.

HLV người Tây Ban Nha Gerard Albadalejo của CLB Ninh Bình đã bị phạt 10 triệu đồng và bị cấm chỉ đạo 2 trận vì đập bàn, mắng trọng tài sau khi đội nhà thua CLB Công an Hà Nội (2-3) tại vòng 12 LPBank V-League 2025/26.

Chiều nay 2/2, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhóm họp và đưa ra các quyết định liên quan đến những sự việc nổi cộm tại vòng đấu thứ 12, vừa kết thúc tối qua ½.

Cụ thể, HLV Gerard Albadalejo bị phạt 10 triệu đồng, đồng thời nghỉ làm nhiệm vụ 2 trận liên tiếp.

Như vậy, HLV Albadalejo sẽ không thể làm nhiệm vụ ở trận tiếp đón HAGL trên sân nhà, diễn ra lúc 18h00 ngày 7/2. Trận tiếp theo HLV này bị cấm chỉ đạo sẽ được xác định sau khi VPF ban hành lịch thi đấu mới (sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ).

HLV Tây Ban Nha bị phạt 10 triệu, đình chỉ nhiệm vụ hai trận vì mắng trọng tài - Ảnh 1.

HLV Gerard Albadalejo l(áo đen) ần đầu nhận án kỷ luật khi làm việc tại V-League.Ảnh: Hoàng Linh

Ban kỷ luật VFF đánh giá HLV người Tây Ban Nha Gerard Albadalejo có những hành động, phát ngôn làm ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu và bóng đá Việt Nam.

Tại phòng họp báo sau trận đấu, ông Gerard Albadalejo bức xúc: "Khi đọc tin chính thức về vị trọng tài người Malaysia sẽ cầm còi, tôi biết điều này sẽ xảy ra. Chính vị trọng tài này đã phá hỏng trận đấu. Tôi thực sự không thể tưởng tượng nổi một trọng tài tới bắt giải VĐQG Việt Nam mà lại có những hành động như vậy, thổi phạt những tình huống rất khó hiểu.

Với một trận đấu như thế này, một trọng tài Việt Nam hoàn toàn xứng đáng được bắt chính và họ đủ sức hoàn thành nhiệm vụ.

Trọng tài Việt Nam xứng đáng cầm còi, xứng đáng chỉ đạo những trận đấu như thế này hơn là một trọng tài Malaysia. Vị trọng tài này đến đây xử ép chúng tôi để làm gì? Tôi không hiểu nổi".

HLV Gerard Albadalejo của CLB Ninh Bình phản ứng trọng tài

Ban kỷ luật VFF cũng phạt CLB Thể Công Viettel 20 triệu đồng vì tái phạm việc ra muộn giờ thi đấu trước mỗi hiệp ở trận gặp Hải Phòng.

VFF nhấn mạnh vi phạm của Thể Công Viettel ảnh hưởng đến công tác tổ chức giải, có tính chất tái diễn sau nhiều lần phạt trước đó vì lỗi tương tự.

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN