Tin nóng thể thao sáng 24/1: AFC vinh danh thủ môn Cao Văn Bình. FIFA ca ngợi tinh thần U23 Việt Nam. Hai cầu thủ U23 Việt Nam phải kiểm tra doping...
Tin nóng thể thao sáng 24/1: AFC vinh danh thủ môn Cao Văn Bình. FIFA ca ngợi tinh thần U23 Việt Nam. Hai cầu thủ U23 Việt Nam phải kiểm tra doping...
AFC vinh danh thủ môn U23 Việt Nam
Thủ môn Cao Văn Bình đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận (MOTM) trong cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc ở trận tranh hạng 3–4 AFC U23 Asian Cup 2026.
Trên sân King Abdullah Sport City, Cao Văn Bình trở thành điểm tựa vững chắc cho U23 Việt Nam, đặc biệt trong loạt sút luân lưu cân não. Thủ thành sinh năm 2003 không chỉ cản phá thành công các cú đá quyết định mà còn liên tục đoán đúng hướng sút của cầu thủ Hàn Quốc, góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc và đoạt hạng Ba giải đấu.
Chia sẻ sau trận, Văn Bình cho biết anh nhận được sự hỗ trợ quan trọng từ ban huấn luyện trong quá trình chuẩn bị cho loạt 11m. "Các thầy đã chỉ cho tôi cách bay người. Khi đối mặt cầu thủ Hàn Quốc, tôi nhìn vào mắt họ để bắt bài và cản phá", anh nói.
Thủ môn U23 Việt Nam cũng thừa nhận đây là trận đấu đặc biệt với cá nhân mình khi lần đầu được ra sân ở một giải đấu lớn tầm châu lục. "Tôi luôn trân trọng cơ hội được thể hiện và đã kêu gọi đồng đội quyết tâm giành chiến thắng", Văn Bình chia sẻ, đồng thời gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã đồng hành cùng đội tuyển suốt AFC U23 Asian Cup 2026.

Thủ môn Cao Văn Bình đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận (MOTM) - Ảnh Ted Trần.
FIFA ca ngợi tinh thần U23 Việt Nam
Trang chính thức FIFA World Cup, Liên đoàn bóng đá thế giới đã đăng tải thông điệp chúc mừng và ca ngợi chiến thắng đầy bản lĩnh của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc ở trận tranh hạng Ba VCK U23 châu Á 2026.
Trên nền tảng của mình, FIFA sử dụng cụm từ ngắn gọn nhưng giàu cảm xúc: "Tinh thần Việt Nam", nhằm tôn vinh ý chí thi đấu kiên cường của thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Ở trận đấu với U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam dẫn trước 2-1 nhưng bị gỡ hòa 2-2 ở những giây cuối cùng của thời gian thi đấu chính thức. U23 Việt Nam sau đó phải bước vào hiệp phụ trong thế thiếu người do Đình Bắc bị truất quyền thi đấu, nhưng vẫn không đánh mất sự bình tĩnh và quyết tâm. U23 Việt Nam kiên cường trải qua 2 hiệp phụ đưa trận đấu bước vào loạt sút luân lưu. Trên chấm 11m, các cầu thủ áo đỏ đã thi đấu tự tin và chính xác, qua đó giành chiến thắng 7-6, khép lại trận đấu đầy cảm xúc.

FIFA ca ngợi tinh thần U23 Việt Nam.
Hai cầu thủ U23 Việt Nam phải kiểm tra doping
Sau chiến thắng kịch tính của U23 Việt Nam ở trận tranh hạng Ba VCK U23 châu Á 2026, hai cầu thủ Thanh Nhàn và Văn Thuận đã không thể tham gia lễ ăn mừng cùng toàn đội do được ban tổ chức yêu cầu thực hiện kiểm tra doping bắt buộc, theo thông tin từ Ted Trần TV.
Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), sau mỗi trận đấu, ban tổ chức sẽ tiến hành chọn ngẫu nhiên một số cầu thủ của hai đội để kiểm tra doping nhằm đảm bảo tính công bằng và minh bạch của giải đấu. Thanh Nhàn và Văn Thuận là hai cái tên được chỉ định trong danh sách kiểm tra ngay sau khi trận đấu kết thúc.
Do phải thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy trình, bộ đôi này buộc phải rời sân sớm và không kịp chung vui cùng các đồng đội trong khoảnh khắc U23 Việt Nam ăn mừng tấm huy chương đồng đầy cảm xúc.
Việc cầu thủ U23 Việt Nam được lựa chọn kiểm tra doping cũng phần nào cho thấy màn trình diễn nổi bật của đội bóng áo đỏ tại giải đấu năm nay. Sau khi hoàn tất thủ tục, Thanh Nhàn và Văn Thuận đã gửi lời chúc mừng tới toàn đội, khép lại một giải đấu thành công của U23 Việt Nam trên đấu trường châu lục.

Thanh Nhàn và Văn Thuận được ban tổ chức yêu cầu thực hiện kiểm tra doping bắt buộc- Ảnh Ted Trần.
Barcola đưa PSG trở lại ngôi đầu Ligue 1
Bàn thắng quyết định của Bradley Barcola đã giúp Paris Saint-Germain giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trên sân Auxerre ở vòng 19 Ligue 1, qua đó tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, HLV Luis Enrique thừa nhận đội bóng thủ đô nước Pháp đang thiếu sự tự tin, bất chấp kết quả tích cực.
Cầu thủ chạy cánh 23 tuổi là mối đe dọa lớn nhất từ PSG trong suốt 90 phút khi đội khách liên tục tạo sức ép về phía khung thành Auxerre. Dù vậy, phải đến phút 80, Barcola mới khai thông thế bế tắc bằng pha lốp bóng tinh tế, đánh bại thủ môn Donovan Leon.
Trước đó, Auxerre suýt nữa cầm hòa PSG với tỷ số 0-0 năm thứ hai liên tiếp, nhờ hàng loạt pha cứu thua ấn tượng của Leon trước các cú dứt điểm của Barcola, Goncalo Ramos, Khvicha Kvaratskhelia và tài năng trẻ Ibrahim Mbaye.
Phát biểu sau trận, HLV Luis Enrique cho biết: "Chúng tôi đang ở trong một giai đoạn khá lạ. PSG thiếu một chút tự tin và sự chính xác trong khâu dứt điểm. Các cầu thủ không phải là cỗ máy, hôm nay chúng tôi chuyền bóng và luân chuyển bóng chưa tốt". Tuy vậy, ông khẳng định đội bóng hoàn toàn có thể cải thiện nhờ chất lượng cá nhân vượt trội.
Chiến thắng này giúp PSG tạm thời vượt qua Lens trên bảng xếp hạng, dù đối thủ vẫn còn cơ hội đòi lại ngôi đầu nếu thắng Marseille. Trong khi đó, Auxerre tiếp tục lún sâu trong nhóm cầm đèn đỏ, kém nhóm an toàn 6 điểm.

Pha lập công muộn màng của Bradley Barcola đã giúp Paris Saint-Germain đánh bại Auxerre với tỷ số 1-0 tại vòng 19 Ligue 1.
Inter Milan lội ngược dòng ngoạn mục trước tân binh Pisa
Inter Milan đã tạo nên màn lội ngược dòng ngoạn mục khi đánh bại tân binh Pisa với tỷ số 6-2 trên sân San Siro vào rạng sáng thứ Sáu, qua đó nới rộng khoảng cách với các đối thủ lên 6 điểm trên đỉnh bảng xếp hạng Serie A.
Trong cơn mưa nặng hạt tại San Siro, các cổ động viên chủ nhà choáng váng khi Stefano Moreo ghi liền hai bàn sớm cho Pisa. Đáng chú ý là pha lốp bóng tuyệt đẹp từ gần vạch giữa sân qua đầu thủ môn Yann Sommer. Bàn thắng thứ hai của tiền đạo người Ý đến từ một pha đánh đầu ở giữa hiệp một, giúp đội khách dẫn trước 2-0 đầy bất ngờ.
Tuy nhiên, Inter bắt đầu cuộc lội ngược dòng ở phút 39 với bàn rút ngắn tỷ số trên chấm phạt đền của Piotr Zielinski. Trước khi hiệp một khép lại, cặp tiền đạo Lautaro Martinez và Pio Esposito lần lượt ghi bàn bằng những cú đánh đầu dũng mãnh, giúp Inter dẫn ngược 3-2 sau giờ nghỉ.
Trong 10 phút cuối trận, Federico Dimarco, Ange-Yoan Bonny và Henrikh Mkhitaryan lần lượt lập công, hoàn tất chiến thắng đậm 6-2. Đây là chiến thắng thứ 9 của Inter trong chuỗi 10 trận bất bại tại Serie A.
Chiến thắng này gây thêm áp lực lớn lên các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là AC Milan và Napoli. Milan sẽ làm khách trên sân Roma vào Chủ nhật, trong khi Napoli, hiện kém Inter 9 điểm, phải đối đầu nhà đương kim vô địch tại Turin sau khi hòa FC Copenhagen trong thế thiếu người tại Champions League.
Pisa tiếp tục đứng cuối bảng khi chỉ giành được 4 điểm trong 10 trận gần nhất. Thất bại nặng nề này diễn ra trong trận đầu tiên của Pisa tại San Siro gặp Inter kể từ tháng 10/1990, tái hiện ký ức buồn khi họ từng để thủng lưới số bàn tương tự cách đây hơn 25 năm.

Inter Milan lội ngược dòng ngoạn mục trước tân binh Pisa.