Tin nóng bóng đá Việt hôm nay 20/1: Trung Kiên tập cản phá 11m; AFC nhận định U23 Việt Nam gây ấn tượng.
Tin nóng bóng đá Việt hôm nay 20/1: Trung Kiên tập cản phá 11m; AFC nhận định U23 Việt Nam gây ấn tượng.
Chiều 19/1, trong buổi tập chuẩn bị cho trận bán kết U23 châu Á 2026, trợ lý HLV thủ môn Lee Won Jae đã trực tiếp rèn giũa cho thủ môn Trung Kiên các tình huống dứt điểm ở cự ly rất gần, mô phỏng những cú sút phạt đền.

Trung Kiên rèn kỹ năng cản phá 11m trước trận bán kết U23 châu Á.Ảnh: Ted Trần TV
Các bài tập được thiết kế với khoảng cách ngắn, yêu cầu thủ môn thực hiện những bước di chuyển nhanh, phản xạ tức thì và giữ vững tâm lý khi đối mặt với cú sút. Nhiều tình huống được đẩy lên mức độ tương tự loạt luân lưu, giúp thủ môn làm quen với áp lực và tránh bị bất ngờ nếu trận đấu phải phân định thắng thua trên chấm 11m.
HLV Lee Won Jae là người trực tiếp thị phạm và điều chỉnh từng động tác cho các thủ môn.
Trong buổi họp báo trước trận bán kết, thủ môn Trung Kiên cho biết toàn đội đang có tinh thần tốt và sẵn sàng cho trận đấu khó khăn sắp tới.
"Trước cuộc đấu ngày mai, tôi và toàn đội đang có tinh thần rất tốt. Toàn bộ cầu thủ sẽ tập trung tối đa để tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện và nỗ lực giành chiến thắng," Trung Kiên chia sẻ.
AFC nhận định U23 Việt Nam gây ấn tượng
Trang chủ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đánh giá U23 Việt Nam đang thể hiện hình ảnh ấn tượng hơn so với U23 Trung Quốc trước cuộc chạm trán tại bán kết U23 châu Á 2026.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc là cuộc so tài giữa hai trường phái.Ảnh: AFC
"Từ vòng bảng đến tứ kết, U23 Việt Nam liên tục phải đối diện những thời điểm khó khăn nhưng đều biết cách kiểm soát thế trận, tận dụng cơ hội và giành chiến thắng. Chuỗi 4 trận toàn thắng hiện tại đã bằng tổng số chiến thắng của U23 Việt Nam trong 5 lần tham dự giải trước đó cộng lại, một chỉ dấu rõ ràng cho sự tiến bộ mạnh mẽ," AFC nhận định.
U23 Việt Nam đã ghi 8 bàn thắng tại giải năm nay, ngang bằng thành tích tốt nhất của đội tại một kỳ U23 châu Á (năm 2018, khi giành ngôi á quân), cho thấy đội bóng không chỉ chắc chắn trong phòng ngự mà còn đủ sắc bén để giải quyết trận đấu.
Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 22h30 ngày 20/1 trên sân Prince Abdullah Al Faisal Sports City (Ả Rập Xê Út).
Futsal nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á
Đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã tập trung từ ngày 18/1 tại TP.HCM với 20 cầu thủ nhằm chuẩn bị cho Giải futsal nữ vô địch Đông Nam Á 2026, diễn ra từ ngày 24/2 đến 2/3 tại Trung tâm thương mại Terminal 21, tỉnh Nakhon Ratchasima (Thái Lan).
Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển futsal nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Myanmar, Philippines và Australia. Bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Indonesia và Malaysia.
HLV trưởng Nguyễn Đình Hoàng nhận định: "Myanmar và Philippines là những đối thủ mà đội tuyển vừa chạm trán tại SEA Games và đã có những bước tiến rõ rệt, trong khi Australia là đội bóng mạnh, có thể tạo ra nhiều khó khăn".
Về mục tiêu, HLV Nguyễn Đình Hoàng nhấn mạnh toàn đội sẽ nỗ lực thi đấu tốt nhất, trước mắt là vượt qua vòng bảng và hướng tới thứ hạng cao nhất tại giải.

Các cầu thủ futsal nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2026.Ảnh: VFF
Xác định các cặp tứ kết giải Vô địch U19 Quốc gia
Hai trận đấu cuối cùng của bảng C Vòng chung kết U19 Quốc gia – Cúp Modern 2025/26 diễn ra chiều 19/1 đã xác định những tấm vé cuối cùng vào vòng tứ kết.
Ở bảng C, LPBank HAGL hòa SHB Đà Nẵng 1-1. Trong khi đó, dù đã chắc suất đi tiếp, Sông Lam Nghệ An vẫn thi đấu đầy cống hiến và giành chiến thắng 2-1 trước Đồng Tháp.
Minh Thủy mở tỷ số cho SLNA trong hiệp 1, trước khi Quốc Hòa và Nhật Sang lần lượt lập công. Bàn gỡ của Chí Kiệt không đủ giúp Đồng Tháp giành lại 1 điểm.
Tám đội giành vé vào tứ kết gồm: Bảng A: PVF-CAND, Thể Công Viettel I, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Bảng B: Hà Nội, PVF, TP.HCM. Bảng C: Sông Lam Nghệ An, LPBank HAGL.
Các cặp đấu tứ kết: PVF-CAND vs LPBank HAGL; Hà Nội vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; SLNA vs TP.HCM; Thể Công Viettel vs PVF