thethaovanhoa.vn

HLV U23 Trung Quốc khẳng định biết rõ về U23 Việt Nam

Lâm Chi 18/01/2026 05:04 GMT+7

HLV Antonio Puche không giấu nổi niềm vui khi đội tuyển U23 Trung Quốc lần đầu tiên giành quyền vào bán kết U23 châu Á. Ông coi đây là một khoảnh khắc vô cùng xúc động, sau khi U23 Trung Quốc đánh bại Uzbekistan 4-2 trong loạt sút luân lưu 11m ở vòng tứ kết.

HLV Antonio Puche không giấu nổi niềm vui khi đội tuyển U23 Trung Quốc lần đầu tiên giành quyền vào bán kết U23 châu Á. Ông coi đây là một khoảnh khắc vô cùng xúc động, sau khi U23 Trung Quốc đánh bại Uzbekistan 4-2 trong loạt sút luân lưu 11m ở vòng tứ kết.

Hai đội hòa nhau 0-0 sau 120 phút ở trận tứ kết, trước khi Trung Quốc hoàn tất chiến thắng trên chấm 11m, với thủ môn Li Hao tiếp tục trở thành người hùng giúp đội nhà làm nên lịch sử. Đối thủ của U23 Trung Quốc ở bán kết sẽ là U23 Việt Nam, trong trận đấu diễn ra vào ngày 20/1 tới.

"Đây là một trận đấu cực kỳ khó khăn với chúng tôi vì sau khi thi đấu ở Riyadh, đội chỉ có ba ngày hồi phục, trong khi Uzbekistan có bốn ngày.

HLV U23 Trung Quốc khẳng định biết rõ về U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Antonio Puche tự tin hiểu rõ về U23 Việt Nam.Ảnh: AFC

Cảm xúc thật sự rất đặc biệt. Trong sự nghiệp của cầu thủ cũng như huấn luyện viên, chỉ có rất ít khoảnh khắc như thế này. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc cho các cầu thủ khi đây là một cột mốc lịch sử.

Tôi đã làm việc với một số cầu thủ trong nhiều năm và hiểu rõ họ đã nỗ lực như thế nào qua các đợt tập huấn và giải đấu. Vì thế, tôi thực sự rất vui cho họ".

Trước sức ép liên tục từ Uzbekistan, U23 Trung Quốc chủ yếu phải chơi phòng ngự, chỉ tung ra sáu cú dứt điểm và không có pha nào trúng đích. Tuy nhiên, HLV Puche khẳng định đó là một phần trong chiến thuật đã được tính toán từ trước.

"Đó là sự kết hợp giữa chiến thuật và diễn biến thực tế của trận đấu, bởi Uzbekistan có những cầu thủ rất tốt khi kiểm soát bóng, kỹ thuật của họ rất cao.

Với chúng tôi, việc chơi cả tấn công lẫn phòng ngự hôm nay đều không dễ dàng vì thời tiết nắng nóng. Rất khó để duy trì phong độ như những trận trước. Về mặt thể lực, điều đó gần như là không thể, nhưng những gì các cầu thủ thể hiện là vô cùng tuyệt vời".

HLV U23 Trung Quốc khẳng định biết rõ về U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Các cầu thủ U23 Trung Quốc ăn mừng tấm vé bán kết lần đầu tiên trong lịch sử.Ảnh: AFC

Đánh giá về đội tuyển U23 Việt Nam, đối thủ mà U23 Trung Quốc sẽ gặp tại vòng bán kết, HLV Antonio Puche nhấn mạnh: "Tôi không xem trận đấu tứ kết của U23 Việt Nam vì toàn bộ sự tập trung của tôi dành cho trận này. Chúng tôi sẽ xem băng hình của họ vào ngày mai. Tôi biết đội U23 Việt Nam vì U23 Trung Quốc đã từng đối đầu với họ ở giải giao hữu".

Trong khi đó, HLV Ravshan Khaydarov của U23 Uzbeskistan khi được hỏi về U23 Trung Quốc đã chia sẻ: "Điểm mạnh của U23 Trung Quốc là sự kỷ luật và chặt chẽ. Họ thường cố gắng co hẹp khối đội hình ở trung lộ, từ đó ép chúng tôi phải đá hai biên hoặc dùng bóng dài. Về điểm yếu, tôi tin ban huấn luyện đội U23 Việt Nam sẽ biết cách để tự tìm ra".

Xem thêm thông tin về VCK U23 châu Á 2026

Tin tức mới nhất về VCK U23 châu Á 2026

Tin tức mới nhất về U23 Việt Nam

Lịch thi đấu VCK U23 châu Á 2026

Kết quả bóng đá VCK U23 châu Á 2026

Bảng xếp hạng VCK U23 châu Á 2026

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN