TTVH Online

FC Pau chiêu mộ cựu tiền đạo Lyon: Đối tác tấn công của Quang Hải là ai?

19/08/2022 07:13 GMT+7

FC Pau vừa chiêu mộ tiền đạo cao 1,85m người Guinea Mohamed Yattara. FC Pau kí hợp đồng 2 năm với chân sút 29 tuổi này.

FC Pau vừa chiêu mộ tiền đạo cao 1,85m người Guinea Mohamed Yattara. FC Pau kí hợp đồng 2 năm với chân sút 29 tuổi này.

Pau FC vs Sochaux: Quang Hải vẫn sẽ đá chính, dù bị chấm điểm thấp?

Pau FC vs Sochaux: Quang Hải vẫn sẽ đá chính, dù bị chấm điểm thấp?

Pau FC tiếp Sochaux ở vòng 4 Ligue 2. Quang Hải rất có thể sẽ tiếp tục được đá chính, dù anh vừa bị chấm điểm thấp nhất ở trận hòa Le Havre 1-1 tại vòng trước.

Quyết định chiêu mộ Yattara được đội bóng Pháp đưa ra do tiền đạo chủ lực của họ là Mayron George đang thi đấu vô cùng mờ nhạt. So với George, Mohamed Yattara có tốc độ tốt hơn và càn lướt cũng hiệu quả hơn.

Hồ sơ sự nghiệp của Yattara có nhiều cột mốc đáng chú ý và nó khiến các CĐV của Pau FC thắp lên hi vọng vào sự chuyển mình của đội bóng con cưng trong những trận đấu tới đây.

Yattara trưởng thành từ lò đào tạo của Lyon, từng chơi 5 năm cho Lyon. Tuy nhiên, anh chỉ được ra sân 21 trận trong khoảng thời gian này và ghi được đúng 1 bàn thắng.

Chú thích ảnh
FC Pau chiêu mộ cựu tiền đạo Lyon Mohamed Yattara

Yattara cũng có 2 năm khoác áo Standard Liege của Bỉ nhưng anh cũng chỉ được ra sân tổng cộng 12 trận và cũng chỉ ghi được đúng 1 bàn thắng.

Yattara cũng có 3 năm khoác áo Auxerre trong giai đoạn 2017-2020, chơi tổng cộng 61 trận và ghi được 17 bàn thắng. Sauk hi rời Auxerre, Yattara chuyển qua chơi cho CLB Sichuan Jiuniu ở giải hạng Nhì của Trung Quốc ở mùa giải 2020-2021 trước khi bị CLB này thải loại hồi tháng 5/2021. Yattara thất ngiệp suốt từ đó cho tới khi được FC Pau chiêu mộ, tức là khoảng hơn 1 năm nay chân sút 29 tuổi này không thi đấu cho đội nào.

Liệu một đối tác như thế có thể giúp FC Pau tạo bước ngoặt cho mùa giải của họ ở giải hạng Nhì của Pháp? Rất khó khẳng định điều đó vì không ai rõ tình trạng thể lực của Yattara thế nào sau quãng thời gian dài không thi đấu. Ngoài ra, rất khó tin anh có được phong độ tốt sau hơn 1 năm thất nghiệp.

Dù sao, sự xuất hiện của một nhân tố tấn công mới với “lí lịch” không hẳn là tệ như Yattara có thể giúp CĐV FC Pau có nhiều hi vọng hơn cũng như giúp Quang Hải có hi vọng được “hưởng lợi” nhiều hơn nhờ có “đối tác” chất lượng hơn trên hàng công để đón những đường chuyền thường là rất chính xác của anh.

HT

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN