TTVH Online

Quang Đại mở triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Nghệ thuật đương đại MOCA Bangkok

16/08/2022 16:00 GMT+7

Nhắc đến Trần Quang Đại, người ta nhớ ngay đến hình ảnh một chàng trai “đa-zi-năng”, gắn liền với rất nhiều vai trò.

Nhắc đến Trần Quang Đại, người ta nhớ ngay đến hình ảnh một chàng trai “đa-zi-năng”, gắn liền với rất nhiều vai trò.

Quang Đại tung bộ ảnh 'ma mị’ ngay khi rời Vietnam’s Next Top Model

Quang Đại tung bộ ảnh 'ma mị’ ngay khi rời Vietnam’s Next Top Model

Ngay khi rời khỏi Vietnam’s Next Top Model trong tập 9 phát sóng tối qua (1/12) trên VTV3 – Đài THVN, vì phong độ không ổn định , chàng trai có gương mặt điển trai Quang Đại đã ngay lập tức tung ra một bộ ảnh mới

Xuất phát điểm của Quang Đại là một người mẫu trên các sàn diễn runway lớn nhỏ. Sau đó, anh gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng trong vai trò travel blogger với những chuyến đi trải nghiệm, khám phá đầy thú vị.

Quang Đại luôn ấp ủ rất nhiều ý tưởng mới cho công việc, cuộc sống và không ngừng suy nghĩ “thử một thứ chưa từng làm”.

Chú thích ảnh

Giữa dịch Covid-19, tháng 9/2021, Quang Đại khiến công chúng bất ngờ khi mở bán 11 bức tranh vẽ bằng màu acrylic, trên vải canvas khổ 30x60 để quyên góp cho Quỹ Hạt Vừng mua máy thở cho các bệnh nhân Covid-19. Chính vào lúc này, Quang Đại mới chia sẻ về việc tìm thấy niềm vui, cảm hứng sáng tạo ở một lĩnh vực hoàn toàn mới: hội họa.

Thời gian gần đây, Quang Đại chính thức bước vào cuộc thử nghiệm đầy nghiêm túc với hội họa thông qua triển lãm cá nhân mang tên How are you these days? (tạm dịch: Dạo này bạn thế nào?). Chuỗi dự án này của Quang Đại đã ra mắt ở cả TP.HCM và Hà Nội.

Chú thích ảnh

Đến nay, vượt ra ngoài phạm vi tại Việt Nam, Quang Đại tiếp tục mang lời hỏi thăm của mình đến với xứ sở Chùa Vàng - Thái Lan, góp mặt trong không gian nghệ thuật và văn hóa của bảo tàng MOCA.

Chia sẻ về ý nghĩa xoay quanh việc đặt tên triển lãm How are you these days?, Quang Đại nói rằng: “Tôi muốn mang đến một buổi tâm tình, trò chuyện và thăm hỏi khán giả bằng tranh vẽ”.

Chú thích ảnh

Đỏ và xanh là 2 gam màu chủ đạo trong tranh vẽ của Quang Đại với ý nghĩa rất đặc biệt. Xanh - trong hy vọng vẫn có sự cô đơn. Đỏ - trong nhiệt huyết vẫn nhuốm màu chết chóc. 

Chú thích ảnh

Thông qua những ẩn dụ nghệ thuật đó, Quang Đại muốn gửi đến mọi người thông điệp rằng: Cuộc sống của chúng ta luôn có hai mặt: tích cực/tiêu cực, tối/sáng, ghét/yêu, buồn/vui… 

“Đại rất hạnh phúc và biết ơn khi mình là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có triển lãm tại MOCA Bangkok. Đây là một niềm vinh hạnh vô cùng to lớn với mình. Và càng hạnh phúc hơn khi mình được chào đón những người bạn quốc tế đến thăm triển lãm và chia sẻ cảm xúc của họ. Nếu bạn đang ở Bangkok, hy vọng bạn sẽ dành chút thời gian quý giá của mình để ghé thăm triển lãm và tự hỏi bản thân mình How are you these days?” - Quang Đại chia sẻ.

Chú thích ảnh

Về phía MOCA Bangkok, đại diện của bảo tàng nói rằng: “Những bức tranh của Quang Đại thật sự mang đến sự kết nối. Và thật tuyệt vời khi chúng được xuất hiện tại thời điểm này - ngay sau đại dịch, khi chúng ta đang khao khát sự hàn gắn và chữa lành”.

Thảo Nhi.Ảnh: NVCC

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN