TTVH Online

Benzema xứng đáng giành Quả bóng Vàng

12/08/2022 13:10 GMT+7

Karim Benzema tiếp tục những ngày tháng đẹp nhất trong sự nghiệp, khi đưa Real Madrid đến với Siêu Cúp châu Âu và tiến thêm một bước dài đến danh hiệu Quả bóng Vàng.

Karim Benzema tiếp tục những ngày tháng đẹp nhất trong sự nghiệp, khi đưa Real Madrid đến với Siêu Cúp châu Âu và tiến thêm một bước dài đến danh hiệu Quả bóng Vàng.

Real Madrid giành Siêu cúp châu Âu, Ancelotti tin Benzema xứng đáng nhận Quả bóng vàng

Real Madrid giành Siêu cúp châu Âu, Ancelotti tin Benzema xứng đáng nhận Quả bóng vàng

Karim Benzema một lần nữa tỏa sáng khi giúp Real Madrid giành Siêu cúp châu Âu, và HLV Carlo Ancelotti tin rằng anh xứng đáng nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2022.

Trận ra mắt đội trưởng Real Madrid của Karim Benzema diễn ra theo cách không thể ấn tượng hơn. Anh trực tiếp ghi một bàn, tham gia rất lớn vào trận đấu và cuối cùng nâng cao danh hiệu Siêu Cúp châu Âu tại Helsinki.

Hơn hai tháng trước, Benzema cùng Real Madrid tận hưởng danh hiệu Champions League bên bức tượng nữ thần Cibeles. Nhưng thời điểm ấy Marcelo là đội trưởng và Benzema giữ vai trò đội phó. Giờ đây, anh chính thức trở thành đội trưởng khi bắt đầu mùa giải thứ 14 cùng CLB Hoàng gia Tây Ban Nha.

“Không ai nghi ngờ rằng Karim là cầu thủ quan trọng nhất, hiệu quả nhất thế giới vào lúc này. Cậu ấy rất quan trọng trong quá trình giành chức vô địch Champions League. Cậu ấy không ghi bàn trong trận chung kết, nhưng nhờ những bàn thắng của Benzema mà chúng tôi được bước vào trận đấu cuối cùng", Ancelotti nhớ lại.

Đúng như HLV Ancelotti nói, Benzema ghi những cú hat-trick quan trọng giúp Real Madrid ngược dòng thắng PSG và Chelsea. Anh cũng nổi bật trong hai lượt trận bán kết với Man City. Cầu thủ người Pháp là vua phá lưới Champions League, giành giải thưởng Picichi và kiến tạo nhiều nhất La Liga.

Real Madrid giành Siêu cúp châu Âu, Benzema xứng đáng giành Quả bóng Vàng 2022, kết quả bóng đá, Real Madrid Frankfurt, Kết quả Siêu cúp châu Âu, Benzema, Quả bóng vàng
Benzema có một năm xuất sắc

Sau khi lập kỷ lục 4 lần giành Siêu Cúp châu Âu, HLV Ancelotti nhấn mạnh: “Cậu ấy là trưởng nhóm. Benzema đã hoàn thành xuất sắc ở mùa giải trước và sắp tới cậu ấy sẽ giành Quả bóng Vàng. Không ai nghi ngờ rằng danh hiệu được dành cho cậu ấy”.

Nếu Benzema không giành Quả bóng Vàng, sẽ không ai xứng đáng được nhận giải thưởng tôn vinh cá nhân nổi bật nhất trong một năm. “Chú mèo lười” trong mắt Jose Mourinho xuất sắc ở khía cạnh tập thể lẫn cá nhân. Ảnh hưởng của cầu thủ người Pháp tăng vọt trong những mùa giải gần đây, khi Cristiano Ronaldo ra đi.

Casemiro, người được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận Siêu Cúp châu Âu, giải thích: “Những năm trước, chúng tôi không chú ý nhiều đến Karim vì chúng tôi có một cầu thủ ghi 50 bàn mỗi mùa. Nhưng anh ấy không hề thay đổi. Chỉ có điều cả đội hiện nay đặt cả lên vai anh ấy, từ đó chúng tôi tiến những bước dài đến các mục tiêu. Rõ ràng, Benzema sẽ giành Quả bóng Vàng, bởi vì không ai khác xứng đáng hơn”.

Benzema, trong trận đầu tiên làm thủ quân, đã vượt qua Raul (323), trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thứ hai trong lịch sử Real Madrid, với 324 pha lập công, chỉ sau Cristiano Ronaldo (450).

NL

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN