TTVH Online

Giải Karate tỉnh Hưng Yên mở rộng lần thứ nhất năm 2022

08/08/2022 16:06 GMT+7

Trong hai ngày 6 và 7/8, tại thành phố Hưng Yên đã diễn ra Giải Karate tỉnh Hưng Yên mở rộng lần thứ nhất năm 2022.

Trong hai ngày 6 và 7/8, tại thành phố Hưng Yên đã diễn ra Giải Karate tỉnh Hưng Yên mở rộng lần thứ nhất năm 2022.

Chú thích ảnh
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tặng hoa chúc mừng

Tham gia giải có gần 500 vận động viên đến từ các đơn vị trong tỉnh và một số tỉnh lân cận như: Hà Nam, Bắc Giang, Thái Nguyên, Thái Bình... Các vận động viên thi đấu ở nội dung: Kata cá nhân nam, cá nhân nữ; Kata hỗn hợp nam - nữ; Kumite cá nhân nam, cá nhân nữ theo nhóm tuổi: dưới 8 tuổi; từ 9 đến 11 tuổi; từ 12 đến 14 tuổi và từ 15 đến 18 tuổi.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các tập thể

Giải đấu lần này nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích để các vận động viên cọ xát, học hỏi, qua đó phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng những cá nhân có niềm đam mê, năng khiếu võ thuật, đồng thời, góp phần đẩy mạnh phong trào luyện võ của địa phương. Qua 2 ngày thi đấu, đã diễn ra những màn biểu diễn, tranh đấu võ thuật mạnh mẽ, kịch tính và tràn đầy tinh thần thượng võ, khơi dậy bầu không khí sôi động.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân đoạt giải

Ông Lương Mạnh Hanh, Chủ tịch liên đoàn võ thuật tỉnh Hưng Yên chia sẻ: giải đấu là dịp để các vận động viên tăng cường giao lưu với các tỉnh bạn, nâng cao tinh thần thượng võ và những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây cũng là cơ hội để phát hiện, quy tụ những tài năng võ thuật, thu hút ngày càng nhiều võ sinh. Qua giả đấu, nhằm tìm kiếm, phát hiện những triển vọng tham dự các giải đấu quốc gia. Đồng thời, bồi dưỡng vận động viên chuẩn bị cho Đại hội Thể thao tỉnh Hưng Yên và hướng tới Đại hội Thao toàn quốc lần thứ 9 vào tháng 11 tới.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi thi đấu

Kết thúc Giải đấu, Ban tổ chức đã trao 53 huy chương vàng, 53 huy chương bạc và 84 huy chương đồng. Về giải toàn đoàn, đội thi đấu huyện Yên Mỹ giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội thi đấu tỉnh Bắc Giang; các đội huyện Văn Lâm và tỉnh Thái Bình đạt giải Ba./.

P.V

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN