TTVH Online

Thomas Tuchel dự đoán cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa tới

25/05/2022 21:02 GMT+7

Chelsea đứng thứ ba ở Premier League mùa này nhưng Thomas Tuchel tự tin rằng đội bóng của ông và bốn đội bóng khác - bao gồm cả Manchester United - có thể thách thức danh hiệu mùa tới.

Chelsea đứng thứ ba ở Premier League mùa này nhưng Thomas Tuchel tự tin rằng đội bóng của ông và bốn đội bóng khác - bao gồm cả Manchester United - có thể thách thức danh hiệu mùa tới.

Premier League chấp thuận cho Todd Boehly tiếp quản Chelsea

Premier League chấp thuận cho Todd Boehly tiếp quản Chelsea

Hiệp hội bóng đá Anh cần nộp danh sách các đội tham dự Champions League cho UEFA vào đầu tháng 6 tới. Trước đó, Chelsea vẫn còn vướng rào cản lớn để hoàn tất việc chuyển đổi quyền sở hữu đối với chủ mới.

Huấn luyện viên trưởng của Chelsea, Thomas Tuchel tin rằng có tới 5 đội sẽ cạnh tranh chức vô địch Premier League mùa giải tới. The Blues đã cán đích ở vị trí thứ ba mùa giải 2021-22 với chiến thắng 2-1 trước Watford.

Chú thích ảnh
Thomas Tuchel đánh giá các ứng cử viên vô địch Premier League mùa tới

Chelsea đã dẫn đầu Premier League trong những tháng đầu mùa giải trong cuộc đua tam mã, nhưng đã sa sút phong độ thảm hại trong giai đoạn mùa đông và cuối cùng kém nhà vô địch Man City tới 19 điểm.

Phát biểu sau trận thắng Watford, Tuchel thừa nhận Chelsea không thể đạt được sự ổn định như hai đội dẫn đầu là Man City và Liverpool.

Ông nói: “Nhìn chung, đó là một bước tiến lớn của chúng tôi. Nếu bạn nhìn vào năm ngoái, chúng tôi cũng chỉ nằm trong top 3. Chúng tôi luôn luôn phải cải thiện. Mức độ ổn định của Man City và Liverpool là quá cao đối với chúng tôi, nó quá cao. Sẽ không dễ dàng để thu hẹp khoảng cách này, bởi vì chúng tôi đang bị động, đang cần phải cải thiện đội hình của mình. Nhưng đây là một thách thức và chúng tôi cần phải thông minh để có thể cạnh tranh.”

Tuchel cũng không tin rằng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn vào mùa giải tới, với việc HLV người Đức dự đoán rằng hai câu lạc bộ khác sẽ hồi sinh và thách thức cho danh hiệu.

“Đó sẽ là một cuộc đua rất khó khăn”, ông tiếp tục: “MU sẽ tham gia cuộc đua và Tottenham chắc chắn sẽ tham gia cuộc đua cùng với Antonio Conte.”

Chú thích ảnh
Tuchel không mong đợi mùa giải tới sẽ dễ dàng hơn

Tuchel đề cập đến MU trong khi đội bóng này chỉ đứng thứ sáu dưới thời HLV tạm quyền Ralf Rangnick. Họ thi đấu không thành công tại mọi giải đấu và chưa giành được danh hiệu nào kể từ năm 2017. Chức vô địch Premier League cuối cùng của họ đến vào năm 2013 dưới thời huấn luyện viên huyền thoại Sir Alex Ferguson.

Tuchel không nhắc tới Arsenal, được coi là một trong những câu lạc bộ thuộc “Big Six”. Pháo thủ đã dẫn đầu cuộc đua giành vị trí thứ tư nhưng lại không thể bảo vệ được vị trí đó khi để thua Newcastle 2-0 trong trận đấu áp chót.

Thomas Tuchel muốn bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu của mình trong mùa giải tới. “Chúng tôi muốn tiếp tục cuộc đua, Liverpool và Man City sẽ làm mọi cách để khiến đội của họ mạnh mẽ hơn và họ đặt ra tiêu chuẩn rất cao. Đây là thách thức mà chúng tôi phải cạnh tranh.”

Chú thích ảnh
Thomas Tuchel muốn bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu của mình trong mùa giải tới

Thực tế là Chelsea hiện đang bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của chính phủ và quá trình tiếp quản đang diễn ra. Tuchel nói thêm: "Hiện tại, chúng tôi gặp bất lợi rất lớn.”

“Không có gì để bao biện cả, chỉ là chúng tôi đang ở trong tình huống mà phải cố gắng làm việc càng nhanh càng tốt. Hiện tại đương nhiên là tôi không hài lòng bởi chúng tôi đang bị trói buộc, không thể hành động như ý muốn."

Nói về kỳ chuyển nhượng mùa hè này, HLV người Đức chia sẻ thêm: “Chúng tôi có những ý định về các cầu thủ. Nhưng nó không giống như việc bạn điền tên vào danh sách và sau đó bạn có được cầu thủ như ý muốn. Bạn phải thuyết phục cầu thủ, bạn phải nói chuyện với các câu lạc bộ khác, vì vậy sẽ có rất nhiều công việc cần thực hiện. Đây là thời điểm khó khăn và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cạnh tranh bởi vì đây là những gì chúng tôi muốn trở thành".

Ngọc Anh

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN