TTVH Online

Công nhận 'Hộ chiếu vaccine' giữa Việt Nam với các quốc gia là đặc biệt cần thiết

26/09/2021 19:10 GMT+7

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận "Hộ chiếu vaccine".

(Thethaovanhoa.vn) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận "Hộ chiếu vaccine".

Dịch Covid-19: Bộ Y tế nêu ý kiến về phương án 'hộ chiếu vaccine'

Dịch Covid-19: Bộ Y tế nêu ý kiến về phương án 'hộ chiếu vaccine'

Chiều 9/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trên thế giới hiện có nhiều quốc gia áp dụng "Hộ chiếu vaccine" để mở cửa nền kinh tế, đưa hoạt động kinh tế-xã hội trở lại trạng thái bình thường mới. Việc công nhận "Hộ chiếu vaccine" lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới rất quan trọng và đặc biệt cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Chú thích ảnh
Các công dân làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn. Ảnh: TTXVN

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của các quốc gia ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới để công nhận lẫn nhau về "Hộ chiếu vaccine".

TTXVN

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN