TTVH Online

Tuyển Việt Nam quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch

22/09/2021 18:10 GMT+7

Theo đánh giá của Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, dù đối diện với nhiều khó khăn nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Suzuki Cup.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo đánh giá của Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, dù đối diện với nhiều khó khăn nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Suzuki Cup.

Lịch thi đấu bóng đá AFF Cup 2020 - Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá AFF Cup 2020 - Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá AFF Cup 2020. Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam. Lịch vòng bảng AFF Cup 2020 của đội tuyển Việt Nam.

Ông Tuấn cho biết: “Kết quả bốc thăm rất thú vị. Tại bảng B, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với các đội tại vòng loại thứ 2 World Cup là Malaysia và Indonesia. Ngoài ra, 2 đối thủ còn lại là Campuchia và Lào đều là những đội có sự đầu tư, sự phát triển. Chúng tôi hy vọng với sự tập trung, sự quyết tâm, ĐTQG sẽ bảo vệ thành công chức vô địch lần này”.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ thêm về những bài toán khó đặt ra đối với đội tuyển Việt Nam do cùng lúc phải thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020: “Có những khó khăn khi ĐTQG phải thi đấu ở cả 2 mặt trận.

Thế nhưng, điều này cũng giúp chúng ta có sự chuẩn bị tốt hơn và nếu có đội hình thật khỏe mạnh sau những trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup, thì đội tuyển Việt Nam cũng sẽ có nhiều cơ hội để bảo vệ thành công chức vô địch AFF Suzuki Cup".

bóng đá Việt Nam, lịch thi đấu AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam, dtvn, Park Hang Seo, Việt Nam vs Trung Quốc, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, VFF, Trần Quốc Tuấn
Ông Trần Quốc Tuấn rất lạc quan về cơ hội bảo vệ chức vô địch của ĐTVN. Ảnh: VFF

Ông Tuấn cũng cho biết, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đã nghiên cứu và quyết định phương án AFF Suzuki Cup 2020 đá tập trung tại một quốc gia đăng cai: “Điều này giúp công tác kiểm soát dịch tốt hơn. Tuy nhiên, thể thức đá tập trung sẽ khiến cho các đội tuyển mất đi cơ hội được cổ vũ của khán giả nhà.

Nước đăng cai sẽ phải rất nỗ lực, vì 10 đội tập trung tại một địa điểm trong suốt 1 tháng hoạt động theo cơ chế “bong bóng” khép kín. AFF cũng đang làm việc với một số Liên đoàn thành viên để nhận được sự cam kết từ chính phủ các nước muốn đăng cai AFF Suzuki Cup 2020. Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng vào cuối tháng này”, ông Tuấn chốt lại.

An Bình

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN