TTVH Online

Xả súng tại trường đại học ở Nga: Ít nhất 8 người thiệt mạng, thủ phạm đã bị bắt

20/09/2021 16:09 GMT+7

Theo thông tin mới nhất do Ủy ban điều tra Nga cung cấp, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng chiều 20/9 (giờ Việt Nam) tại một trường đại học của nước này đã lên tới 8 người. Ngoài ra có 6 người khác bị thương.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin mới nhất do Ủy ban điều tra Nga cung cấp, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng chiều 20/9 (giờ Việt Nam) tại một trường đại học của nước này đã lên tới 8 người. Ngoài ra có 6 người khác bị thương.   

Nga ngăn chặn loạt âm mưu khủng bố của IS

Nga ngăn chặn loạt âm mưu khủng bố của IS

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết đã ngăn chặn một loạt hoạt động khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được lên kế hoạch thực hiện ở Nga vào mùa Hè này.

Vụ xả súng xảy ra tại trường Đại học Perm, nằm cách thủ đô Moskva 1.300 km về phía Đông. Nghi phạm được xác định là một sinh viên của trường và đã bị bắt giữ. Trước đó, bộ phận báo chí của trường nói rằng thủ phạm đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, Ủy ban điều tra Nga cho biết thủ phạm chỉ bị thương.  

Chú thích ảnh
Các phương tiện di chuyển trên đường phố tại Urals, Perm, Nga, ngày 27/1/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Những hình ảnh hiện trường được phát tán trên mạng xã hội cho thấy sau vụ nổ súng, nhiều sinh viên đã nhảy từ cửa sổ tầng 2 xuống chạy trốn đến địa điểm an toàn.   

Nga có quy định chặt chẽ về sở hữu súng đạn, tuy nhiên, người dân nước này có thể sở hữu các loại súng săn, các loại súng tự vệ hoặc thể thao nếu trải qua các bài kiểm tra và đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn.

Lan Phương/TTXVN

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN