TTVH Online

Ấn Độ thúc giục Trung Quốc sớm nối lại đàm phán về 'Đường kiểm soát thực tế'

23/07/2021 07:53 GMT+7

Ngày 22/7, Ấn Độ một lần nữa kêu gọi tổ chức vòng đàm phán tiếp giữa các chỉ huy quân đội Ấn Độ và Trung Quốc "sớm nhất" để thảo luận và giải quyết tất cả các vấn đề còn lại liên quan đến Đường kiểm soát thực tế (LAC).

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại New Delhi, dẫn thông tin của tờ Hindustand Times cho biết, ngày 22/7, Ấn Độ một lần nữa kêu gọi tổ chức vòng đàm phán tiếp giữa các chỉ huy quân đội Ấn Độ và Trung Quốc "sớm nhất" để thảo luận và giải quyết tất cả các vấn đề còn lại liên quan đến Đường kiểm soát thực tế (LAC).   

Ấn Độ và Trung Quốc chưa ấn định thời gian cho đối thoại quân sự tiếp theo

Ấn Độ và Trung Quốc chưa ấn định thời gian cho đối thoại quân sự tiếp theo

Ấn Độ cho biết đến thời điểm này vẫn chưa ấn định được thời điểm cho các cuộc đối thoại tiếp theo của các chỉ huy quân sự cấp cao Ấn Độ và Trung Quốc.

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi nhấn mạnh vẫn chưa có động thái nào kể từ khi Ngoại trưởng S Jaishankar và Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gặp nhau tại thủ đô Dushanbe, Tajikistan vào ngày 14/7, khi đó hai bên nhất trí rằng cuộc họp của các chỉ huy quân sự nên được tổ chức càng sớm càng tốt.   

Chú thích ảnh
Xe quân sự di chuyển tới khu vực ở Ladakh, nơi có Đường kiểm soát thực tế (LAC) phân giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ, ngày 15/9/2020. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Sự khác biệt về quan điểm đã xuất hiện giữa hai bên sau cuộc họp ở Dushanbe. Trong khi ông Jaishankar cho biết cả hai bên nên nhanh chóng giải quyết các vấn đề còn lại trong LAC vì bế tắc đang ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ song phương, thì ông Vương Nghị cho rằng tình hình ở khu vực biên giới đã giảm leo thang và hai nước nên gác lại những khó khăn để mở rộng hợp tác song phương.

Nguyễn Tiến Hiến/TTXVN

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN