TTVH Online

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền 150 tỷ đồng

15/07/2021 11:04 GMT+7

Ngày 15/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lực lượng này đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền các con bạc tham gia cá độ gần 150 tỷ đồng.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lực lượng này đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền các con bạc tham gia cá độ gần 150 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Mở rộng điều tra đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Tính đến nay, đường dây này ghi độ hơn 2.000 lượt với tổng số tiền lên đến 3 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này, thu 8 điện thoại di động, 1 xe ô tô và đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự xác định, cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải (sinh năm 1991 ở số nhà 329 phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa).

Quá trình điều tra, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện ngay khi vòng chung kết giải bóng đá EURO 2020 khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang Web www.3in1bet.com và chia nhỏ tài khoản này bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Hải.

Chú thích ảnh
Lấy lời khai của đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá. Ảnh: TTXVN

Nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch để đánh bạc, Hải thường bắt xe đi đến huyện miền núi Mường Lát và đến các xã giáp biên giới để trú ngụ, sau đó sử dụng mạng xã hội zalo, Facebook…để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng - thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Với thủ đoạn này, từ đầu mùa giải EURO 2020 đến khi bị bắt, đối tượng Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng vụ án.

Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN