TTVH Online

HLV Nishino đặt mục tiêu đưa Thái Lan dự World Cup 2026

10/07/2021 18:37 GMT+7

HLV Akira Nishino dù thất bại với đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 nhưng vẫn tự tin đặt mục tiêu lớn tại kỳ World Cup 4 năm tới.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Akira Nishino dù thất bại với đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 nhưng vẫn tự tin đặt mục tiêu lớn tại kỳ World Cup 4 năm tới.

 

HLV đội tuyển Thái Lan tiếp tục gây tranh cãi

HLV đội tuyển Thái Lan tiếp tục gây tranh cãi

HLV đội tuyển quốc gia Thái Lan Akira Nishino được BTC Olympic Tokyo chọn để rước ngọn đuốc ở tỉnh Saitama Nhật Bản 2 tuần trước Lễ khai mạc Thế vận hội. CĐV Thái Lan đã rất bất bình trước thông tin này.

 

HLV Akira Nishino khiến các CĐV Thái Lan không khỏi bức xúc khi không cùng đội tuyển về Thái Lan sau thất bại ở UAE.

Những chỉ trích từ CĐV Thái Lan ngày càng tăng khi ông vẫn kịp tham dự lễ rước đuốc Olympic Tokyo tại quê nhà Nhật Bản hôm 7/7 vừa qua.

HLV Nishino, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, bóng đá Thái Lan, Voi chiến, đội tuyển Thái Lan, Nishino, Park Hang Seo
HLV Akira Nishino đối diện tương lai bị sa thải tại Thái Lan. Ảnh: DL

Việc HLV Akira Nishino về Nhật Bản khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải chọn HLV tạm quyền theo dõi AFC Champions League đang diễn ra ở Thái Lan.

HLV Akira Nishino bị cho rằng “mất tích” không liên lạc được nhưng sau đó đã lên báo Nhật Bản trả lời phỏng vấn.

HLV Akira Nishino khẳng định: “Tôi phải đối mặt với những chỉ trích tiêu cực từ CĐV Thái Lan là điều bình thường vì họ mong đợi đội tuyển Thái Lan có thể làm được nhiều hơn ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tôi vẫn chưa biết về quyết định của Liên đoàn bóng đá Thái Lan về tương lai nhưng tôi đã thông báo với họ về việc cho phép tôi trở lại Nhật Bản sau khi thi đấu ở UAE. Tôi nghĩ tất cả đã biết rõ điều đó”.

Khi được hỏi về mục tiêu với đội tuyển quốc gia Thái Lan trong tương lai trước những chỉ trích lớn từ CĐV, HLV Akira Nishino nói: “Tôi vẫn còn mục tiêu lớn nhất của mình cho kỳ World Cup tiếp theo năm 2026. Tôi nghĩ rằng mình phải đối diện với những mặt tích cực và tiêu cực đến từ rất nhiều phía.

Trong những năm gần đây tôi đã có một trải nghiệm thú vị hơn bao giờ hết. Việc được đối mặt với những thách thức ở nước ngoài là điều tôi chưa từng gặp phải trước đây.

Mục tiêu của tôi là giúp bóng đá châu Á phát triển chứ không chỉ bóng đá Nhật Bản. Tôi sẽ nỗ lực để nâng bóng đá châu Á lên tầm cỡ thế giới. Tất nhiên, tôi muốn đối đầu với đội tuyển quốc gia Nhật Bản vào một ngày nào đó”.

HLV Akira Nishino đã thông báo lịch trình trở lại Thái Lan vào ngày 20/7 trước khi tham dự cuộc họp tổng kết với Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Ông Nishino còn hợp đồng với bóng đá Thái Lan trước mắt đến hết tháng 1 năm 2022.

V.H

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN