TTVH Online

43 người di cư thiệt mạng do chìm thuyền ngoài khơi Tunisia

03/07/2021 21:00 GMT+7

Ít nhất 43 người chết đuối ngoài khơi Tunisia trong một vụ chìm tàu chở người di cư vượt Địa Trung Hải.

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 43 người chết đuối ngoài khơi Tunisia trong một vụ chìm tàu chở người di cư vượt Địa Trung Hải. Đây là thông tin mới được tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Tunisia xác nhận ngày 3/7.

Tổng thống Joe Biden kêu gọi người di cư ngừng đến Mỹ

Tổng thống Joe Biden kêu gọi người di cư ngừng đến Mỹ

Ngày 16/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden hối thúc những người di cư không đến Mỹ trong bối cảnh ngày càng có nhiều chỉ trích xung quanh chính sách của ông Biden khiến số người di cư đến khu vực biên giới phía Nam của Mỹ giáp với Mexico tăng vọt, trong đó có hàng nghìn trẻ em không có người thân đi cùng.

Theo tổ chức này, chiếc thuyền bị nạn đã xuất phát từ Zuwara ở vùng duyên hải phía Tây Bắc Libya, chở theo một nhóm người di cư từ nhiều quốc gia gồm Ai Cập, Sudan, Eritrea và Bangladesh. Ngoài những người đã thiệt mạng, có 84 người đã được cứu.

Trong những tháng gần đây, ngày càng nhiều vụ chìm thuyền xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Tunisia trong bối cảnh thời tiết biển đang trong giai đoạn thuận lợi khiến số vụ tổ chức vượt biển cũng tăng.

Chú thích ảnh
(Ảnh minh hoạ)

Hàng trăm nghìn người di cư đã vượt Địa Trung Hải trong những năm gần đây mà lý do chủ yếu là chạy trốn xung đột và nghèo khó ở châu Phi và Trung Đông. Sau khi ghi nhận số người di cư đến bằng đường biển giảm dần trong vài năm gần nhất thì đến năm 2021, Italy, một trong những quốc gia cửa ngõ châu Âu, lại chứng kiến làn sóng này tăng trở lại. Gần 19.800 người di cư đã đến Italy kể từ đầu năm nay, cao hơn nhiều so với mức 6.700 người được Bộ Nội vụ nước này thống kê năm 2020.

TTXVN

 Lực lượng cứu hộ giải cứu người di cư ngoài khơi bờ biển Libya ngày 6/4/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN