TTVH Online

Ấn định thời gian tổ chức AFF Cup vào tháng 4 năm 2021

25/09/2020 19:25 GMT+7

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) hôm nay 25/9 chính thức thông báo AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức từ 11/4 đến 8/5/2021 sau khi giải đấu bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) hôm nay 25/9 chính thức thông báo AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức từ 11/4 đến 8/5/2021 sau khi giải đấu bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

HLV tuyển Thái Lan coi trọng AFF Cup 2021

HLV tuyển Thái Lan coi trọng AFF Cup 2021

Chiến lược gia người Nhật Bản đã có buổi họp chính thức đầu tiên với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) từ khi trở lại làm việc ở đất nước này vào ngày 8/9. Ông Nishino đánh giá AFF Cup là giải quan trọng và ĐTQG Thái Lan phải có lực lượng tốt tham gia.

Cùng với việc ấn định thời gian tổ chức giải đấu, AFF cũng khẳng định giải đấu vẫn duy trì thể thức thi đấu sân nhà, sân khách, từ vòng đấu bảng nhưng với điều kiện các quốc gia đăng cai tổ chức trận đấu phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 và được Chính phủ cho phép tổ chức.

Các quyết định nói trên được đưa ra sau khi Ban điều hành của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tham khảo ý kiến của các quốc gia thành viên và các cơ quan hữu trách, nhận định, khoảng thời gian từ 11/4 đến 8/5/2021 là phù hợp nhất để tổ chức AFF Cup, căn cứ trên cơ sở lịch thi đấu của các giải quốc gia trong khu vực.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, AFF Cup, DTVN, Park Hang Seo, AFF Cup, V League, vòng 12 V League, trực tiếp bóng đá, BXH V League
Đội tuyển Việt Nam bắt đầu chiến dịch bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 4 năm 2021.Ảnh: Hoàng Linh

Ngoài ra, AFF cũng khuyến cáo các nước trong khu vực tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe của tất cả các cầu thủ, huấn luyện viên, đối tác tài trợ, truyền thông và người hâm mộ.

“Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các Liên đoàn quốc gia thành viên, từ đó AFF nhận thấy khoảng thời gian phù hợp nhất vào năm tới để tổ chức giải đấu.

Mặc dù chúng tôi nhận thức được rằng cho đến thời điểm này, cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu COVID-19 vẫn chưa kết thúc nhưng vẫn lạc quan về việc tổ chức AFF Cup theo thể thức đầy đủ. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bóng đá Đông Nam Á ở giải đấu năm tới”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tướng Khiev Sameth khẳng định.

Cũng theo tướng Khiev Sameth, việc sớm xác định thời gian tổ chức AFF Cup đồng thời công bố lịch thi đấu các giải trong năm 2021 sẽ tạo điều kiện cho các đối tác tài trợ, truyền thông của giải lên được kế hoạch.

“AFF và các Liên đoàn thành viên xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến tất cả người hâm mộ, các cầu thủ, huấn luyện viên, quan chức, truyền thông và các đối tác khác vì sự ủng hộ, gắn bó, bất chấp những thời điểm khó khăn vì dịch bệnh. AFF mong muốn qua giải đấu, các quốc gia Đông Nam Á sẽ xích lại gần nhau”.

Malcolm Thorpe, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của SPORTFIVE, đối tác thương mại độc quyền của AFF Suzuki Cup cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi các bên liên quan đã tìm ra lịch thi đấu mới cho AFF Cup 2020. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để xây dựng kế hoạch tài trợ, tài trợ, truyền thông để sẵn sàng đưa AFF Cup đến với người hâm mộ Đông Nam Á".

Hiện đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup. Theo lịch thi đấu ban đầu, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 năm nay nhưng giải đã bị hoãn lại vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới, bao gồm cả các quốc gia Đông Nam Á.

Trong thời gian tới, AFF tiếp tục phối hợp với các Liên đoàn thành viên và các đối tác khác để sớm cập nhật lịch thi đấu chi tiết và chính thức của giải.

Lâm Chi

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN