TTVH Online

Bản quyền hình ảnh bóng đá: Tài sản quốc gia hay món hàng chợ?

07/09/2020 15:32 GMT+7

Quế Ngọc Hải vừa bị VFF “tuýt còi” sau khi tham gia thực hiện một clip quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, VFF có động thái khá mạnh tay trước việc một cá nhân hay tổ chức vi phạm vào quyền mà Liên đoàn đang sở hữu.

(Thethaovanhoa.vn)- Quế Ngọc Hải vừa bị VFF “tuýt còi” sau khi tham gia thực hiện một clip quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, VFF có động thái khá mạnh tay trước việc một cá nhân hay tổ chức vi phạm vào quyền mà Liên đoàn đang sở hữu.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Filip Nguyễn mong CĐV Việt Nam hiểu và ủng hộ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Filip Nguyễn mong CĐV Việt Nam hiểu và ủng hộ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Filip Nguyễn mong CĐV Việt Nam hiểu và ủng hộ khi tập trung đội tuyển Séc.

Việc trung vệ đội trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam hay rất nhiều các cầu thủ khác vi phạm bản quyền hình ảnh trong lĩnh vực của mình cho thấy, dường như chính họ cũng chưa hiểu rõ, mình được phép hay không được phép làm những gì dù đó là việc làm cá nhân.

Trên thực tế, câu chuyện bản quyền hình ảnh của bóng đá Việt Nam nói chung hay của từng CLB, từng cầu thủ từ trước tới nay gây ra ít nhiều tranh cãi, bởi chính cách ứng xử của các bộ phận hợp thành trong nền bóng đá chưa thực sự chuyên nghiệp.

Bản quyền hình ảnh một cầu thủ, một đội bóng do ai quản lý và sở hữu? Cầu thủ Việt có thực sự tôn trọng bản quyền hình ảnh của chính mình, kể cả với 1 tuyển thủ quốc gia? Làm thế nào để không vi phạm bản quyền hình ảnh? Và khai thác bản quyền hình ảnh thế nào để vừa đúng luật, vừa có lợi ích kinh tế?

Chú thích ảnh

  

Những câu hỏi đó sẽ được nhà báo Trần Hải trả lời trong chương trình VLOG CCKM Cận cảnh bóng đá Việt số 25 phát sóng vào lúc 20h00 thứ Hai ngày 7/9/2020 trên:

- Fanpage báo Thể thao & Văn hóa: https://www.facebook.com/baothethaovanhoa

- Youtube báo Thể thao & Văn hóa: https://youtu.be/dyDwAb03IwU

Mời quý vị cùng đón xem!

TTVH

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN