TTVH Online

Bóng đá Thái Lan lại cầu cứu

31/07/2020 11:14 GMT+7

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung xác nhận phải yêu cầu sự trợ giúp từ khu vực tư nhân hoặc Chính phủ để bóng đá nước này có thể trở lại.

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung xác nhận phải yêu cầu sự trợ giúp từ khu vực tư nhân hoặc Chính phủ để bóng đá nước này có thể trở lại.

Gần 900 tỷ bản quyền bóng đá Thái Lan có thể bốc hơi

Gần 900 tỷ bản quyền bóng đá Thái Lan có thể bốc hơi

1 nghìn 200 triệu baht (gần 900 tỷ đồng) là số tiền bản quyền truyền hình mà Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nhận được từ nhà đài True Visions để sở hữu hình ảnh Thai League. Số tiền này đã được trả 1/3 nhưng 2/3 còn lại có thể sẽ “bốc hơi” do FAT không thể tổ chức Thai League trong năm nay.

Tiến sĩ Kongsad Yodmani, Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) tiết lộ rằng FAT đã có một lá thư gửi SAT và đã có một cuộc trao đổi giữa hai bên.

Trong đó, vào ngày 29 tháng 7, SAT đã trình bày ý kiến của FAT với Chính phủ Thái Lan về việc các giải đấu bóng đá Thái Lan phải được tổ chức trở lại, đồng thời mở cửa cho khán giả vào sân.

bóng đá, tin tức bóng đá, bong da Việt Nam, tin tức bóng đá Việt Nam, Thai League, FAT, V League, BXH V League, tứ kết Cup quốc gia, lịch thi đấu tứ kết Cup quốc gia
Chủ tịch Somyot của FAT (trái) phải cầu cứu Chính phủ và khu vực tư nhân để giải đấu Thái Lan có thể trở lại thời gian tới

Chủ tịch Somyot cho biết SAT đã không hỗ trợ hai giải đấu hàng đầu xứ Chùa Vàng là Thai League 1-2 trong một thời gian dài, chỉ hỗ trợ hai giải đấu đẳng cấp thấp hơn là Thai League 3-4 (hiện tại đã được gom lại thành một hạng đấu Thai League 3), nhưng trong tình huống hiện tại, khi Thai League 1, 2 đang vướng gặp khó khăn, SAT sẽ giúp tổ chức cả Thai League 1-2. SAT và FAT hiểu rằng các cầu thủ phải được thi đấu thường xuyên để không bị ảnh hưởng với nhiều vấn đề.

“Chúng tôi sẽ giúp cả 3 giải đấu theo các quy tắc đã đặt ra. Chẳng hạn như tiền thưởng, tiền trọng tài và các chi phí khác nhau để tổ chức giải. Đối với hỗ trợ tài chính khác, FAT cần tìm một tổ chức tư nhân để tự quản lý”, tiến sĩ Kongsad Yodmani nói.

Chủ tịch Somyot cũng thông báo True Visions đã tuyên bố chỉ tài trợ giải đấu đến khi kết thúc hợp đồng vào ngày 25/10. Các CLB ở Thai League 3 không được chi trả tiền và phải tự tìm ngân sách để hoạt động.

Mỗi vòng đấu từ khi các giải bóng đá hàng đầu Thái Lan trở lại tháng 9 tới, True Visons sẽ trả cho Thai League 1 trên 3,2 triệu baht (gần 2,4 tỷ đồng), với Thai League 2 khoảng 490 nghìn baht (khoảng 364 triệu đồng).

Chủ tịch Somyot và công ty Thai League cũng đang tích cực đàm phán tìm đối tác mua bản quyền giải đấu từ sau thời hạn True Visions kết thúc hợp đồng.

Cho đến thời điểm này, các giải đấu ở Thái Lan vẫn chưa có đối tác mua bản quyền truyền hình trực tiếp từ sau ngày 25/10/2020 đến 31/12/2020.

FAT và công ty Thai League cũng chỉ đàm phán xong hợp đồng từ năm 2021 đến 2028 với số tiền kỷ lục 12 tỷ baht (khoảng 8 nghìn tỷ đồng, tương đương 1 nghìn tỷ đồng/năm) cho Tập đoàn Zense Entertainment.

Hiện tại, các CLB Thái Lan đã tập lại được khoảng 3 tuần và các trận giao hữu đang được diễn ra, nhưng chỉ livestream trên mạng xã hội để CĐV có thể theo dõi, khán giả không được phép đến sân.

V.H

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN