TTVH Online

Đạo diễn Lương Đình Dũng 'bật mí' hai dự án 'khủng' sau phim '578'

25/06/2020 14:00 GMT+7

Nhà sản xuất bộ phim điện ảnh “Cha cõng con” vừa bất ngờ công bố thêm 2 dự án phim điện ảnh chiếu rạp sẽ được thực hiện năm 2021 là phim kinh dị “Ma đói: Mật mã 45” và phim hành động “Những cô gái vô chủ”.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất bộ phim điện ảnh Cha cõng con vừa bất ngờ công bố thêm 2 dự án phim điện ảnh chiếu rạp sẽ được thực hiện năm 2021 là phim kinh dị Ma đói: Mật mã 45 và phim hành động Những cô gái vô chủ.

Sau ‘Cha cõng con’, Lương Đình Dũng bỗng xoay chuyển 180 độ

Sau ‘Cha cõng con’, Lương Đình Dũng bỗng xoay chuyển 180 độ

Sau thành công của bộ phim 'Cha cõng con', đạo diễn sinh năm 1973 đang gấp rút chuẩn bị cho việc bấm máy dự án điện ảnh thứ hai mang tên 'Thành phố ngủ gật' (Drowsy City).

Theo chia sẻ từ đại diện nhà sản xuất, đây là hai dự án chứa nhiều yếu tố bất ngờ, độc đáo và rất mới lạ đối với khán giả với tiêu chí đem tới cho người xem những trải nghiệm điện ảnh chưa từng có.

Hai bộ phim dự kiến bấm máy vào đầu năm 2021 và phát hành vào cuối năm 2021 đầu năm 2022. Hiện đạo diễn Lương Đình Dũng đang thực hiện phim hành động "578" với sự tham gia diễn xuất của Hoa hậu H'Hen Niê. 

Ma đói: Mật mã 45 xoay quanh một gia đình dành cả mùa hè để tham gia vào chuyến du lịch khám phá con tàu bỏ hoang. Một chuyến đi tưởng chừng vui vẻ lại hóa địa ngục kinh hoàng khi những người trên tàu bắt đầu có những biểu hiện kỳ lạ. Muốn sống sót, họ bắt buộc phải tìm ra quy luật sinh tồn. 

Phim kinh dị Ma đói: Mật mã 45 sẽ do đạo diễn Lương Đình Dũng – “cha đẻ” của phim Cha cõng con, cũng là người đang thực hiện dự án phim hành động 578: Phát đạn của kẻ điên – dẫn dắt và chỉ đạo.

Với dự án này, đạo diễn Lương Đình Dũng kì vọng sẽ tạo ra một bộ phim gây ám ảnh không chỉ đơn thuần là do hù dọa hay với những là hình ảnh ghê rợn. 

Chú thích ảnh
Poster phim "Ma đói: Mật mã 45"

Nói về lý do làm bộ phim, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: Phương Đông là nơi còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, phần còn lại của thế giới khán giả chưa thể khám phá đến tận cùng. Ma đói: Mật mã 45 là phim kinh dị có lẽ là đầu tiên lấy chủ đề về ma đói, nó là sự nổi trội trong dòng phim kinh dị hiện nay. “Có nhiều hướng tiếp cận để làm phim kinh dị, tôi sẽ chọn cách đi khác và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về chủ đề này, có thể nói, tôi đã tìm ra một khoảng trống lớn để đưa bộ phim của tôi vào trong đó”.

Đặc biệt, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng chia sẻ nguồn cảm hứng của anh một phần lớn đến từ lợi nhuận khổng lồ mà dòng phim này mang lại. Phim kinh dị luôn nằm trong top những thể loại phim ăn khách và có doanh thu cao trong khi kinh phí sản xuất không đòi hỏi quá lớn. Có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như Paranormal Activity (Hiện tượng siêu nhiên) với kinh phí sản xuất là 15 nghìn USD nhưng doanh thu lên tới 193 triệu USD; Dự án phù thủy rừng Blair (kinh phí sản xuất: 60 nghìn USD và doanh thu 248 triệu USD); Ringu của Nhật Bản với kinh phí là 1,2 triệu USD và doanh thu là 137 triệu USD), The Witch (Phù Thủy) kinh phí sản xuất 4 triệu USD nhưng thu về gấp hơn 10 lần (hơn 40 triệu USD).

Cùng với bộ phim kinh dị, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng chia sẻ về dự án Những cô gái vô chủ. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết hành động của chính đạo diễn. Tuy nhiên người cầm trịch vai trò đạo diễn cho dự án này vẫn chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lương Đình Dũng

Bộ phim là câu chuyện xoanh quanh 5 nhân vật chính là 5 cô gái giang hồ với 5 số phận và 2 gã tay chơi. Những câu chuyện đầy uẩn khúc liên tục mang tới bất ngờ, hoang mang nhưng cũng vì thế mà đầy kịch tính. Bộ phim mang không khí, câu chuyện hiện đại với những trận đấu hấp dẫn, cùng với đó là ý nghĩa sâu sắc về tình bạn, tình yêu kết hợp với những màn võ thuật.

Chú thích ảnh
NSX Ngô Thị Phương Thanh - đại diện đơn vị sản xuất Tứ Vân Media

Đại diện nhà sản xuất Tứ Vân Media – bà Ngô Thị Phương Thanh - chia sẻ: “Chúng tôi đã nghiên cứu cẩn thận và lựa chọn một hướng đi nghiêm túc, chuyên nghiệp để từng bước thực hiện, mang tới khán giả nhiều dự án phim ấn tượng, để lại dấu ấn trong thị trường điện ảnh ở nhiều thể loại khác nhau. Ma đói: Mật mã 45Những cô gái vô chủ là hai dự án “chào sân” năm 2021 và tiếp nối là rất nhiều những dự án bất ngờ khác.”

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN