TTVH Online

Bệnh nhân 22 dương tính trở lại sau khi được thông báo khỏi bệnh và xuất viện

13/04/2020 16:40 GMT+7

Bệnh nhân 22 sau khi được công bố khỏi bệnh và xuất viện tại Đà Nẵng đã di chuyển đến TP.HCM để về nước. Ngày 11/4, người này dương tính trở lại với Covid-19.

(Thethaovanhoa.vn) - Bệnh nhân 22 sau khi được công bố khỏi bệnh và xuất viện tại Đà Nẵng đã di chuyển đến TP.HCM để về nước. Ngày 11/4, người này dương tính trở lại với Covid-19.

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và số ca nhiễm corona tại Việt nam và thế giới cập nhật

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và số ca nhiễm corona tại Việt nam và thế giới cập nhật

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước và thế giới từ các cơ quan chức năng.

Theo thông tin của Zingnews.vn, tại buổi họp giao ban trực tuyến với Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều 13/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có báo cáo tình hình dịch bệnh tại TP.HCM. Trong đó, thành phố phát hiện trường hợp một bệnh nhân dương tính với Covid-19 sau khi đã được thông báo khỏi bệnh và xuất viện.

Đó là bệnh nhân số 22 tại Đà Nẵng. Người này được điều trị từ ngày 8/3 đến 27/3. Sau khi xét nghiệm cho kết quả âm tính, bệnh nhân được xuất viện. Tuy nhiên, khi người này di chuyển từ Đà Nẵng đến TP.HCM để xuất cảnh vào ngày 11/4 thì mẫu xét nghiệm tại sân bay cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trước đó, bệnh nhân 22 (60 tuổi, quốc tịch Anh) vào viện ngày 8/3, xét nghiệm các ngày 19, 23 và 25/3 đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Được biết, bệnh nhân này được ra viện ngày 27/3. Tuy nhiên để an toàn, sau khi ra viện, bệnh nhân này tiếp tục được cách ly theo dõi 14 ngày tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Tặng hoa cho bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN

Việc bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lúc âm tính, lúc dương tính cũng đã từng xảy ra trước đó. Cụ thể, sau một ngày âm tính, bệnh nhân phi công người Anh dương tính trở lại với COVID-19. Cụ thể, ngày 13/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có báo cáo gửi Sở Y tế thành phố về tình trạng của bệnh nhân 91 (phi công người Anh, 43 tuổi).

Chú thích ảnh

Trong báo cáo cho biết: "Sáng nay, bệnh nhân 91 có kết quả xét nghiệm PCR dương tính trở lại sau 1 ngày âm tính. Bệnh nhân nằm yên, có dùng thuốc an thần, đồng tử hai bên đều. Bệnh nhân phản xạ ánh sáng tốt, sinh hiệu ổn, không sốt và dùng thuốc vận mạch liều thấp".

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, vấn đề hiện tại của bệnh nhân 91 chính là tình trạng rối loạn đông máu nặng, tổn thương phổi còn tiến triển xấu, bạch cầu tăng. Hiện bệnh nhân được tiếp tục can thiệp điều trị ECMO (oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể) và chỉnh liều thuốc theo diễn tiến, lọc máu hấp phụ kháng thể, kháng nấm.

Trước đó, bệnh nhân số 50 cũng có những diễn biến phức tạp. Bệnh nhân 50 xét nghiệm phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 13/3, 18/3 và 23/3; đã có hai lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 26/3 và 28/3, nhưng dương tính trở lại vào các ngày 30/3, 2/4, 5/4. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ngày 8/4 lại âm tính.

Thảo Nhi (tổng hợp)

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN