TTVH Online

Một ngày của Hoa hậu H’Hen Niê tại quê nhà hưởng ứng #StayHome phòng chống dịch COVID-19

06/04/2020 08:00 GMT+7

Mới đây, thông qua kênh youtube cá nhân, Hoa hậu H’Hen Niê gửi đến khán giả vlog mới mang tên "Một ngày của Hen" nhằm hưởng ứng chiến dịch #StayHome phòng chống dịch Covid-19.

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, thông qua kênh youtube cá nhân, Hoa hậu H’Hen Niê gửi đến khán giả vlog mới mang tên Một ngày của Hen nhằm hưởng ứng chiến dịch #StayHome cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19. 

Hoa hậu H’Hen Niê kể về 4 ngày đáng nhớ thám hiểm hang Sơn Đoòng

Hoa hậu H’Hen Niê kể về 4 ngày đáng nhớ thám hiểm hang Sơn Đoòng

Hoa hậu H’Hen Niê vừa công bố những hình ảnh tham gia chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng mà cô thực hiện trong những ngày cận Tết vừa qua.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hoa hậu H’Hen Niê đã tạm gác lại công việc, trở về quê nhà Đắk Lắk từ đầu tháng 3/2020. 

Một ngày tại quê nhà của Hoa hậu H’Hen Niê bắt đầu từ 5h10 phút khi tiếng loa phát thanh vang lên. Mẹ cô đi chợ vào lúc trời còn chưa sáng hẳn, H’Hen Niê đi dạo quanh nhà để tập thể dục khi con đường trong xóm vẫn còn sáng đèn do chính cô bỏ tiền ra lắp đặt. 

Khoảng 8 giờ sáng, H’Hen Niê lên xe máy cày, cùng gia đình lên rẫy làm việc. Cô cùng với những người phụ nữ trong nhà sẽ làm những công việc nhẹ như hái điều, hái cà phê, hái tiêu…, còn đàn ông trong nhà thì đảm nhận những công việc liên quan đến sức lực.

Buổi trưa, H’Hen Niê về nhà, phụ mẹ chuẩn bị bữa ăn. Cô cháu gái GiGi – con gái của H’Min Niê (Em ruột H’Hen Niê) luôn quấn quýt lấy dì. Bữa cơm trưa của gia đình H’Hen Niê đơn giản với vài món ăn dân dã, chủ yếu là rau từ nhà trồng.

Chú thích ảnh
Hoa hậu H’Hen Niê lên rẫy giúp gia đình

Buổi chiều, H’Hen Niê phụ mẹ phơi cà phê và rang cà phê. Cà phê là thức uống “khoái khẩu” của nàng hậu với công thức rang gia truyền theo tiêu chí “Cà phê Sạch” khi uống không bị say.

Buổi chiều khi nắng dịu đi, Hoa hậu H’Hen Niê tưới cây quanh vườn, cho heo ăn và phụ gia đình dựng hàng rào trồng cây dây leo, cày đất để trồng các loại rau sống, rau thơm.

Chú thích ảnh

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ, quãng thời gian này tuy gọi là về quê “tránh dịch Covid-19” nhưng cũng giúp cô có dịp ở bên gia đình nhiều hơn, trở lại cảm giác của những ngày còn ở quê với gia đình và tận hưởng không khí trong lành của đất trời.

Chú thích ảnh

Bày tỏ sự ngưỡng mộ các y bác sĩ, các chiến sĩ, người tình nguyện đang ngày đêm công tác tại các khu cách ly, Hoa hậu H’Hen Niê đã ủng hộ 100 triệu đồng nhằm hỗ trợ, động viên mọi người có thêm sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cô cũng còn kêu gọi khán giả tham gia thử thách #5daysstrongerchallenge nhằm nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân giữa mùa dịch Covid-19 với nhiều thử thách như: nấu ăn tại nhà, nâng bao gạo…

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

T.N. Ảnh: NVCC

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN