TTVH Online

Hơn 100 chuyên gia tổ chức sự kiện Mỹ thành lập Liên minh Nhà tổ chức Độc lập chống Covid-19

29/03/2020 08:34 GMT+7

Liên minh Nhà tổ chức Độc lập ra đời với hi vọng giúp ngành công nghiệp âm nhạc vượt qua khủng hoảng do dịch Covid-19.

(Thethaovanhoa.vn) – Liên minh Nhà tổ chức Độc lập ra đời với hi vọng giúp ngành công nghiệp âm nhạc vượt qua khủng hoảng do dịch Covid-19.

Đông đảo nghệ sĩ tổ chức hòa nhạc trực tuyến miễn phí giữa đại dịch Covid-19

Đông đảo nghệ sĩ tổ chức hòa nhạc trực tuyến miễn phí giữa đại dịch Covid-19

Lệnh cấm tập trung đông người trong nỗ lực kìm hãm sự lây lan của virus Covid-19 dự kiến là đòn giáng chí tử vào đời sống âm nhạc, thế nhưng, thay vào đó, nó đã thúc đẩy sự bùng nổ của các buổi hòa nhạc trực tuyến miễn phí.

Nhà tổ chức độc lập Dave Poe của Patchwork Presents có trụ sở tại New York, đối tác của Ineffable Music và  Jessica Gordon, đồng sở hữu công ty quảng bá Broadberry Entertainment ở Virgina, đã chung tay lập nên Liên minh Nhà tổ chức Độc lập trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ảnh hưởng khủng khiếp tới ngành công nghiệp nhạc sống.

Mục tiêu của tổ chức này là thảo luận thường xuyên về những thách thức hiện nay và cách các doanh nghiệp cá nhân lên kế hoạch vượt qua đại dịch này.

Chú thích ảnh
Chung lòng, chung sức, chúng ta có thể vượt qua khủng hoảng Covid-19

“Jessica và tôi muốn thành lập một tổ chức nơi mọi người có thể tìm đến”, Poe chia sẻ với Billboard. “Nó thật sự là nơi dành cho các nhà tổ chức, người tìm kiếm tài năng và chủ địa điểm tổ chức sự kiện, những người thường không tương tác với các chủ thể khác. Có lẽ nó sẽ giúp họ chút ít thông qua việc lắng nghe những người cùng hội cùng thuyền khác, xem mọi người làm gì để vượt qua giông bão bởi sắp tới sẽ rất khó khăn.

Thành lập vào tuần trước, thông qua truyền miệng, hiện liên minh đã thu hút được hơn 100 nhà tổ chức, người tìm kiếm tài năng và chủ địa điểm tổ chức sự kiện đăng ký tham gia. Hoạt động đầu tiên của liên minh là đưa các nhà tổ chức đến với nhau để trao đổi về các vấn đề họ đang gặp phải và cách điều hướng khủng hoảng Covid-19.

“Mặc dù bề ngoài có vẻ là những đối thủ cạnh tranh nhưng giờ đây, chúng ta cần nói chuyện với nhau thường xuyên”, theo Poe. “Chúng tôi không có chương trình cụ thể nào ngoài việc lắng nghe và thảo luận về hiện tại. Chúng tôi muốn nghe về những gì mọi người đang phải trải qua, làm sao để giúp nhau hay có thể chỉ là cùng nói về những lo lắng, cảm xúc ai cũng có. Chúng tôi muốn cùng nhau tiến lên theo cách tốt nhất có thể”.

Dù liên minh được thành lập để đối phó với đại dịch Covid-19 toàn cầu hiện nay, Poe cho biết tưởng về liên minh đã có từ lâu và hi vọng cùng nhau họ sẽ vươt qua khủng hoảng.

“Từ khi bắt đầu làm nhà tổ chức, tôi đã nghĩ về tầm quan trọng của việc các chủ thể độc lập có thể thảo luận về mọi thứ đang diễn ra trong ngành, đặc biệt là trong những thời điểm như hiện nay. Tôi nghĩ chúng tôi cần nó hơn bao giờ hết”, Poe nói. “Nếu liên minh này phát triển thành một diễn đàn thường xuyên sau khi khủng hoảng qua đi, mà chúng ta biết là nó sẽ qua đi, thì tôi nghĩ đó là điều rất tốt”.

Giả Bình (Theo Billboard)

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN