TTVH Online

Mỹ điều tra chủ sở hữu ứng dụng TikTok

02/11/2019 07:59 GMT+7

Truyền thông Mỹ ngày 1/11 đưa tin chính phủ nước này đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia đối với ByteDance - công ty sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc.

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Mỹ ngày 1/11 đưa tin chính phủ nước này đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia đối với ByteDance - công ty sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc.

TikTok lần đầu tổ chức hội nghị sáng tạo và tiếp thị nội dung

TikTok lần đầu tổ chức hội nghị sáng tạo và tiếp thị nội dung

Nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới TikTok lần đầu tiên tổ chức hội nghị về sáng tạo và tiếp thị nội dung Đông Nam Á tại Marina Bay Sands (Singapore) với sự tham gia của gần 300 nhà sáng tạo nội dung cũng như chuyên gia quảng cáo trong khu vực.

Tờ New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên cho hay, Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) - ủy ban chính phủ có trách nhiệm đánh giá các thương vụ tại Mỹ liên quan đến doanh nghiệp nước ngoài, có thể sẽ tìm hiểu liệu ứng dụng TikTok có gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc hay không.

Còn theo hãng tin Reuters, CFIUS có thể đánh giá thương vụ hồi năm 2017 khi ByteDance mua lại ứng dụng mạng xã hội Musical.ly của Mỹ và đổi tên thành TikTok. Theo các nguồn tin, CFIUS hiện đã liên hệ với phía TikTok, song chi tiết nội dung liên hệ cũng như quan ngại cụ thể của cơ quan Mỹ không được tiết lộ do đây là thông tin mật.

Hiện cả Bộ Thương mại Mỹ, cơ quan chủ quản của CFIUS, và ByteDance đều không bình luận về tin tức nói trên.

Chú thích ảnh
Biểu tượng TikTok. Ảnh: AFP/TTXVN

Dù thương vụ trị giá 1 tỷ USD này đã được hoàn tất cách đây 2 năm, song từ vài tuần qua, các nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi tiến hành điều tra an ninh quốc gia đối với TikTok, do quan ngại về vấn đề lưu trữ dữ liệu cá nhân người dùng của ứng dụng chia sẻ video này.

Hiện TikTok ngày càng phổ biến trong giới trẻ tại Mỹ, bất chấp căng thẳng gia tăng giữa 2 nước liên quan đến thương mại và chuyển giao công nghệ. Theo số liệu do TikTok công bố, khoảng 60% trong số 26,5 triệu người sử dụng thường xuyên ứng dụng này mỗi tháng là ở Mỹ, và trong độ tuổi từ 16 đến 24.

Việt Hải/TTXVN

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN