TTVH Online

Cần Thơ: triều cường dâng cao, một phụ nữ tử vong vì lao xe xuống hồ

02/10/2019 08:41 GMT+7

Do triều cường dâng cao, một phụ nữ 50 tuổi đi xe máy không xác định được phương hướng đã lao xe xuống hồ Búng Xáng (tổ 4, khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) và tử vong tối 1/10.

(Thethaovanhoa.vn) - Do triều cường dâng cao, một phụ nữ 50 tuổi đi xe máy không xác định được phương hướng đã lao xe xuống hồ Búng Xáng (tổ 4, khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) và tử vong tối 1/10.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số khu vực ngập nặng do triều cường

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số khu vực ngập nặng do triều cường

Từ chiều tối 29/9, tại một số khu vực giáp sông, địa hình thấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh bị ngập sâu trong nước do triều cường lên cao, vượt mức báo động 3.

Gần 21 giờ tối 1/10, lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ đã lặn tìm thấy thi thể bà Lê Thị K.T (sinh năm 1969, ngụ tại khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) dưới hồ Búng Xáng. Thi thể bà T được tìm thấy sau gần 2 giờ mất tích.

Theo những người dân có mặt tại hiện trường, trước đó khoảng 18 giờ 30 phút, khi mực nước dâng cao do triều cường, bà T. từ trong nhà điều khiển xe máy biển kiểm soát 65B1-011.76 đi ra đường cặp bờ hồ Búng Xáng. Do nước ngập sâu không thấy bờ vỉa hè, bà T. không phân biệt được phương hướng nên lao xe máy thẳng xuống hồ nước.

Những người phát hiện lập tức nhảy xuống tìm kiếm nạn nhân nhưng do nước hồ rất sâu nên chỉ tìm được chiếc xe máy, còn bà T. mất tích.

Ngay sau khi nhận tin báo từ người dân, Công an phường An Khánh và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ đã có mặt tại hiện trường để tiến hành lặn tìm thi thể bà T. Đến gần 21 giờ, thi thể của nạn nhân mới được tìm thấy.

Chú thích ảnh
Hiện trường nơi bà T. lao xe xuống hồ Búng Xáng. Ảnh: TTXVN

Theo người dân địa phương, tại thời điểm nạn nhân lao xe xuống hồ, mực nước quanh hồ Búng Xáng lên ngang đầu gối do triều cường. Thời điểm trên, tại Cần Thơ cũng xuất hiện một cơn mưa lớn kéo dài.

Chiều cùng ngày, trong cuộc họp cơ quan báo, đài định kỳ quý III/2019, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cho biết, trong đợt triều cường từ ngày 28/9 đến nay, quận Ninh Kiều có 61 tuyến đường bị ngập, quận Bình Thủy có 14 tuyến, quận Cái Răng có 10 tuyến. Nguyên nhân ngập theo ông Dũng là do tác động của 3 yếu tố gồm: Thành phố có hệ thống sông rạch chằng chịt, được bao bọc bởi sông Hậu, sông Cần Thơ và kênh Cái Sắn, triều cường vào chủ yếu từ 3 con sông này.

Một nguyên nhân nữa là hệ thống thoát nước ở 3 quận trung tâm Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng đều cũ, nhỏ, xuống cấp, thậm chí một số tuyến đường chưa đầu tư hệ thống thoát nước tương xứng. Ngoài ra, một số tuyến đường cốt thiết kế đường đầu tư trước đây chỉ có khoảng 1,7 m đến 1,8 m. Sau này mới nâng lên cao trình 2,5 m đến 2,7 m nên không bị ngập.

Sáng 1/10, đỉnh triều đo được tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu là 2,21 m vào lúc 6 giờ 30 phút, thấp hơn đỉnh triều ngày 30/9 là 4 cm. Dự báo, mực nước triều cường đang giảm xuống, tuy nhiên vẫn ở mức cao, vượt báo động III (1,9 m) trong 2 đến 3 ngày tới.

Thanh Liêm/TTXVN

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN