TTVH Online

HLV Lee Heung Sil: 'Viettel đã có trận đấu tồi trước HAGL'

13/05/2019 06:06 GMT+7

HLV trưởng Viettel Lee Heung Sil thừa nhận đội bóng của ông đã có trận đấu không tốt trước HAGL khi hàng công bỏ lỡ nhiều cơ hội và hàng thủ mắc nhiều sai lầm.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Viettel Lee Heung Sil thừa nhận đội bóng của ông đã có trận đấu không tốt trước HAGL khi hàng công bỏ lỡ nhiều cơ hội và hàng thủ mắc nhiều sai lầm.

HLV HAGL bật mí bí quyết đại thắng Viettel

HLV HAGL bật mí bí quyết đại thắng Viettel

HLV trưởng HAGL Lee Tae Hoon dành lời ngợi khen cho các học trò sau chiến thắng 3-0 trước Viettel.

HLV trưởng Viettel Lee Heung Sil nhận trách nhiệm sau trận thua đậm 0-3 trước HAGL. HLV Lee Heung Sil cho biết: “Tôi chịu trách nhiệm về trận đấu tồi ngày hôm nay. Không có lí do để giải thích cho trận thua này. Đối phương có những bàn thắng rất dễ dàng, một phần do chúng tôi mắc nhiều sai lầm.

Đặc biệt ở bàn thua thứ 2 và thứ 3 là tình huống chúng tôi bị phản công. Quan những tình huống như thế cho thấy hàng tiền vệ và hậu vệ Viettel không có sự tập trung cao. Tôi sẽ phải cải thiện điều này trong thời gian tới”.

VIDEO: Highlight và bàn thắng Viettel 0-3 Hoàng Anh Gia Lai, V League 2019, vòng 9

Theo HLV Lee Heung Sil, Viettel vẫn đang thiếu thủ lĩnh trên hàng công, còn hàng thủ cho thấy những sai lầm đến từ các cầu thủ trẻ: “Tôi nghĩ Viettel đang gặp vấn đề ở hàng công và cả hàng thủ. Họ đang thiếu kinh nghiệm và mắc sai lầm. Hiện tại, hàng công Viettel chưa có ai lĩnh xướng.

Còn hàng hậu vệ dù có nhiều cầu thủ tốt nhưng sai lầm vẫn xuất hiện, đặc biệt là vị trí của các cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm. Rõ ràng, trong thời gian tập luyện tới đây tôi và các học trò sẽ phải làm việc rất nhiều mới mong có được sự cải thiện”.

HLV trưởng Viettel thừa nhận, các cầu thủ trẻ HAGL có kinh nghiệm hơn Viettel và ông cần thêm thời gian để xây dựng tập thể Viettel giàu sức mạnh: “Tôi cần thời gian để xây dựng lối chơi cho Viettel. Đội bóng này có nhiều cầu thủ trẻ và các em cần tích lũy kinh nghiệm để tiến bộ. Như các bạn đã thấy, HAGL cũng có nhiều cầu thủ trẻ nhưng họ kinh nghiệm hơn so với các học trò của tôi.

Với vai trò HLV ai cũng muốn có cầu thủ tốt, đặc biệt là trong mùa chuyển nhượng tới. Tôi muốn có cầu thủ có khả năng dứt điểm, cầu thủ có khả năng kết nối tốt và những người chơi tấn công biên thật tốt”.

Trong khi đó, chia sẻ sau chiến thắng đậm 3-0 trước CLB Viettel, HLV trưởng HAGL Lee Tae Hoon dành lời ngợi khen và cảm ơn tới các học trò: “Tôi cảm ơn các cầu thủ của HAGL vì họ đã chơi đầy cố gắng và nỗ lực. Bên cạnh đó, sự chăm chỉ tập luyện của họ đã giúp HAGL phát huy được sự hiệu quả mà BHL đề ra. Như các bạn biết thật sự không có trận đấu nào dễ dàng. Tôi luôn nhắc nhở học trò phải chơi tập trung và tôi rất vui khi HAGL đánh bại Viettel.

Toi hài lòng với 3 điểm có được nhưng sự thỏa mãn thì chưa bởi HAGL vẫn còn nhiều điểm cần cải thiện trong thời gian tới. Thắng một trận đấu chưa thể nói trước được điều gì. Tôi nghĩ phía trước vẫn còn rất nhiều việc mà tôi cần phải trao đổi với cầu thủ HAGL”.

Nói về những diễn biến của trận đấu, HLV Lee Tae Hoon phân tích: “Hiệp 1 thực sự là hiệp đấu khó khăn khi chúng tôi chưa triển khai được lối chơi như ý. Sau giờ nghỉ giao lao giữa 2 hiệp, tôi có động viên các cầu thủ chơi bóng theo những gì tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu này.

Và các cầu thủ của tôi đã chơi tuân thủ chiến thuật hơn giúp HAGL có thế trận tốt trong hiệp 2. Kể từ khi tôi lên nắm quyền, tôi cố gắng xây dựng hệ thống phòng ngự khoa học cho HAGL nhưng điều đó không dễ dàng bởi 2, 3 tuần là không đủ tạo nên tính nguyên tắc, nhuần nhuyễn trong lối chơi đề cao tính tập thể.

Vì thế, tôi không đặt quá nặng mục tiêu chiến thắng cho các học trò. Tôi vẫn nói với họ rằng điều quan trọng là xây dựng bản sắc trong lối chơi. Nếu các cầu thủ chăm chỉ tập luyện và tuân thủ chiến thuật thì tương lai sẽ có kết quả tốt”.

An Bình

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN