TTVH Online

CĐV Hà Nội đòi ‘tẩy chay’ Quế Ngọc Hải sau pha phạm lỗi với Văn Kiên

07/03/2019 10:29 GMT+7

Ở phút 90+1 trận Viettel – CLB Hà Nội, Quế Ngọc Hải có pha vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên (CLB Hà Nội) khiến Văn Kiên bị hằn rõ dấu giày đinh ở trên ống chân. Điều này, khiến CĐV Hà Nội rất phẫn nộ. Hàng trăm bình luận đòi “tẩy chay” Quế Ngọc Hải đã xuất hiện trên fanpage của CLB Hà Nội và Viettel.

(Thethaovanhoa.vn) - Ở phút 90+1 trận Viettel – CLB Hà Nội, Quế Ngọc Hải có pha vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên (CLB Hà Nội) khiến Văn Kiên bị hằn rõ dấu giày đinh ở trên ống chân. Điều này, khiến CĐV Hà Nội rất phẫn nộ. Hàng trăm bình luận đòi “tẩy chay” Quế Ngọc Hải đã xuất hiện trên fanpage của CLB Hà Nội và Viettel.

Quế Ngọc Hải vào bóng ghê rợn với Văn Kiên trong trận derby Thủ đô

Quế Ngọc Hải vào bóng ghê rợn với Văn Kiên trong trận derby Thủ đô

Trung vệ của CLB Viettel, Quế Ngọc Hải có pha vào bóng ghê rợn đối với cầu thủ của Hà Nội FC là Văn Kiên. Theo HLV của Hà Nội FC, ông Chu Đình Nghiêm thì: “Quế Ngọc Hải xứng đáng nhận thẻ đỏ".

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cũng bày tỏ bất bình khi trọng tài chỉ rút ra 1 chiếc thẻ vàng cho Quế Ngọc Hải.

"Pha bóng đấy khiến Văn Kiên bị hằn rõ 4 góc giày ở trên ống đồng. Quế Ngọc Hải đạp thẳng vào gối nên nếu chấn thương sẽ rất nặng. Lẽ ra đó phải là một thẻ đỏ" - HLV Chu Đình Nghiêm đã bày tỏ sự bức xúc.

Trong trận derby Hà Nội chiều qua (6/3), có lẽ nhiều CĐV sẽ mong chờ được thưởng thức một màn trình diễn mãn nhãn và rực lửa từ 2 đội bóng Thủ đô. Lối đá hấp dẫn, đẹp mắt của 2 đội bóng chính là cơ sở kéo nhiều CĐV đến sân Hàng Đẫy hơn. Trận đại chiến này sẽ gợi lại cho người xem những ký ức đẹp về trận derby giữa Công an Hà Nội và Thể Công năm nào.

VIDEO: Vừa nhận thẻ đỏ, Quế Ngọc Hải vẫn vào bóng kiểu chặt chém đối thủ

Nhưng thực tế là trận đấu bị vỡ vụn bởi các tấm thẻ vàng, thẻ đỏ, đặc biệt là pha vào bóng quá mức cần thiết của Quế Ngọc Hải với Văn Kiên của CLB Hà Nội.

Trên mạng xã hội sự của xuất hiện tấm ảnh về chấn thương của Văn Kiên đã gây sự chú ý lớn. Bức ảnh được chụp trong phòng thay đồ cho thấy chấn thương của Văn Kiên kinh hãi ra sao. Ai cũng thấy rõ những vết hằn từ đinh gầm giày Quế Ngọc Hải trên ống chân của Văn Kiên.

Chú thích ảnh
Dấu vết mà Quế Ngọc Hải để lại trên chân Văn Kiên

Dưới đây là một số bình luận đến từ CĐV Hà Nội trên fanpage của Hà Nội và Viettel:

Tài khoản Hoàng Minh Tú bình luận: “Tiện thì gửi lời đến anh Quế Ngọc Hải nhé, đá bóng phải giữ chân cho đồng nghiệp nhé. Chứ ông cứ chơi vào bóng bằng 2 chân thì cầu thủ nào dám đá với ông nữa. May mà Kiên bị nhẹ, nghĩ lại vụ Anh Khoa mà sợ”.

Facebook Mạnh Vũ bày tỏ bức xúc: “ Đừng bao giờ đổi tên đội bóng Viettel thành Thể Công. Vì đội bóng này không đủ tư chất lẫn tư cách để mang tên Thể Công, đá hơn người hẳn 1 hiệp, vậy mà đá không ra hồn, không có tý quyết tâm, xem bực cả mình”.

Chú thích ảnh
Rất may Văn Kiên đã chỉ bị chấn thương ở phần mềm.

Tài khoản Tranh Dong Ho: “Quế Ngọc Hải 2 trận xơi một chú rạn sườn, một chú mẻ ống đồng, tính cả một chú giải nghệ trước đây nữa thì có gọi là bản tính được chưa ạ”.

“Em thấy tình huống đấy nguy hiểm quá. Không ghét cầu thủ đội bạn nhưng anh Quế Ngọc Hải nảy lửa quá, vậy mà thẻ vàng. Trong khi anh Quyết chỉ là cố giải thích tình huống thôi mà thẻ đỏ. Rút nhiều cũng có phải tốt đẹp gì”.

“Đá bóng thì không đá, toàn rình đi đá chân con nhà người ta. Chưa bao giờ thích phong cách của Hải Quế. Không xứng đáng được gọi lên tuyển” – Tài khoản facebook Trang Balio bình luận.

Thậm chí, nhiều người đã vào trang cá nhân của Quế Ngọc Hải để chỉ trích pha phạm lỗi của anh.

“Em ăn cơm tiền tỉ được thì đừng đạp đổ nồi cơm của người khác nhé Hải. Mới đá 3 trận mà 2 người xém chấn thương nặng vì em. Đá hay mà đá như vậy nên xem lại em nhé ( hàng xóm của anh Khoa)”.

“Ông nghỉ đá bóng đi mà chuyển sang muay Thái chứ. Đá bóng chứ chi toàn triệt hạ rồi ai dám đá với ông”.

Không thể trách, nhiều CĐV lại có phản những phản ứng thái quá như vậy. Đến ngay cả nhiều CĐV Viettel cũng có bày tỏ sự bức xúc trước pha vào bóng nguy hiểm từ tân binh của Viettel.

Trong quá khứ, Quế Ngọc Hải đã có pha phạm lỗi kinh hoàng với cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng. Sau pha va chạm ấy, cả 2 sụm chêm trong và ngoài đầu gối trái của Anh Khoa bị tổn thương nặng, dập và đứt hoàn toàn dây chằng chéo trong và ngoài, 2 dây chằng chéo trước và sau cũng bị tổn thương mức độ nặng; một dây gân trong tổn hợp gối bị đứt; bao khớp gối bị rách toàn bộ.

Do chấn thương không thể hồi phục, Anh Khoa buộc phải giải nghệ sớm để chuyển qua làm HLV.

Nhung Nguyễn

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN