TTVH Online

'Phù thủy sáng tạo' Hoàng Công Cường tiết lộ về sân khấu nghệ thuật hoành tráng nhất Việt Nam

12/01/2018 19:49 GMT+7

Hoàng Công Cường là người trực tiếp chỉ đạo thiết kế cho sân khấu nghệ thuật trong nhà lớn nhất tại Việt Nam trong buổi lễ tri ân khách hàng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh được diễn ra tại Cung thể thao điền kinh Mỹ Đình vào tối ngày 13/01/2018.

(Thethaovanhoa.vn) - Thoát khỏi những thiết kế thông thường và truyền thống, lần đầu tiên tại Việt Nam dàn dựng một sân khấu nghệ thuật trong nhà hoành tráng nhất từ trước tới nay. Đây là show diễn được tạo từ đôi tay ma thuật của “Phù thủy sáng tạo”, chàng đạo diễn sân khấu trẻ Hoàng Công Cường.

Hoàng Công Cường là một cái tên không còn xa lạ trong giới tổ chức sự kiện với cương vị là Tổng đạo diễn của những sân khấu “triệu đô” và đứng sau thành công của rất nhiều chương trình quy mô, hoành tráng như: Đồng hành Hoa hậu Việt Nam 2010, Người đẹp Kinh Bắc, Hoa hậu biển 2016, The Beauty 2017, Miss Asean 2017, Miss Teen 2017... Lần này, đặc biệt anh là người trực tiếp chỉ đạo thiết kế cho sân khấu nghệ thuật trong nhà lớn nhất tại Việt Nam trong buổi lễ tri ân khách hàng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh được diễn ra tại Cung thể thao điền kinh Mỹ Đình vào tối ngày 13/01/2018.

Đi khắp nơi trên thế giới được chứng kiến nhiều sân khấu 3D được đầu tư công phu và hoành tráng, Hoàng Công Cường luôn ấp ủ có thể tạo ra những sân khấu như vậy tại Việt Nam.

Thật may mắn sau một thời gian “nung nấu” ý tưởng, cuối cùng anh cũng tìm được nhà đầu tư để thực hiện show diễn này. Đây là show diễn hội tụ rất nhiều chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và dàn ca sỹ khách mời khủng như Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên. Sân khấu được thiết kế hoành tráng ấn tượng với chiều cao 17m, bề ngang rộng tới 80m, mặt sàn hơn 1000m và quy tụ thiết bị tối tân hiện đại nhất Việt Nam.

Sâu khấu 3D trong nhà hoành tráng nhất sẽ được diễn ra tại Cung thể thao điền kinh Mỹ Đình vào tối ngày 13/1
Sâu khấu 3D trong nhà hoành tráng nhất sẽ được diễn ra tại Cung thể thao điền kinh Mỹ Đình vào tối ngày 13/1

Khối lượng thiết bị này được huy động trên khắp cả nước và tập kết trước show diễn 10 ngày, trang phục diễn viên may mới toàn bộ, kịch bản trong chương trình tính toán chi tiết từng vị trì đặt đạo cụ, vị trí diễn viên, sân khấu biến đổi liên tục và sự dụng những công nghệ hiện đại nhất.

Khối lượng thiết bị tối tân và sự dụng những công nghệ hiện đại nhất hứa hẹn màn trình diễn mãn nhất
Khối lượng thiết bị tối tân và sự dụng những công nghệ hiện đại nhất hứa hẹn màn trình diễn mãn nhất

Khác với những chương trình trước đó, Hoàng Công Cường chia sẻ: “Đây sẽ là sân khấu kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật để tạo ra “chất” cho từng ca khúc trong chương trình. Tôi muốn khán giả được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, được xem những màn trình diễn cảm xúc nhất, chìm trong không gian của âm nhạc, sống trong những thước phim quay chậm đầy tính nghệ thuật giống như một cuốn tiểu thuyết tái hiện lại ngay trên sân khấu.”

Để làm nên một bữa tiệc thị giác ấn tượng như trên, chàng đạo diễn Hoàng Công Cường và ê-kíp đã dày công chuẩn bị suốt cả tháng vừa qua. Anh thường xuyên phải thức khuya dậy sớm để chăm chút từng chi tiết trong show diễn này. Đồng thời, anh còn đóng vai người anh, người thầy, hướng dẫn tỉ mỉ cho các diễn viên, nghệ sĩ sẽ biểu diễn trong bữa tiệc ánh sáng sân khấu nghệ thuật đầy màu sắc sẽ được diễn ra vào ngày 13/1/2018 tại Cung thể thao điền kinh Mỹ Đình

Sáng tạo với Hoàng Công Cường là một định nghĩa không có giới hạn
Sáng tạo với Hoàng Công Cường là một định nghĩa không có giới hạn

Với Hoàng Công Cường, có lẽ sáng tạo là một định nghĩa không có giới hạn, chính vì vậy trong từng chương trình với cương vị tổng đạo diễn anh luôn biết cách làm mới mỗi “tác phẩm nghệ thuật” của mình, khiến người xem choáng ngợp bởi sự hoành tráng và độc đáo được tạo bởi từ khối óc và bàn tay của “chàng phù thủy” tài ba mang tên Hoàng Công Cường.

Khó có thể tìm được thêm nhiều cái tên có thể tạo ra được những sân khấu hoành tráng như đạo diễn Hoàng Công Cường
Khó có thể tìm được thêm nhiều cái tên có thể tạo ra được những sân khấu hoành tráng như đạo diễn Hoàng Công Cường

Không ngừng thay đổi và sáng tạo đó cũng chính là thách thức và trăn trở của anh qua từng show diễn nhưng càng khó, càng muốn được thử thách chàng đạo diễn trẻ và ê kíp HCC Productions chưa bao giờ khiến khán giả phải thất vọng về những bữa tiệc hoành tráng mà anh cùng ekip mang lại.

Dù là một cái tên không còn mới nhưng nếu so sánh với tuổi đời trong nghề đạo diễn sân khấu, Hoàng Công Cường là một trong những tên tuổi làm nghề kinh nghiệm và sâu sắc hàng đầu mà rất khó sau này mà có thể tìm kiếm một cái tên khác để thay thế sau này.

PTTT

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN