TTVH Online

Bóng hồng đằng sau những chiến thắng của Rafael Nadal

11/09/2017 23:54 GMT+7

Hơn 10 năm qua, đằng sau những chiến thắng của tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal là người bạn gái luôn kề cận, cổ vũ anh trên khắp các giải đấu.

(thethaovanhoa.vn) - Hơn 10 năm qua, đằng sau những chiến thắng của tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal là người bạn gái luôn kề cận, cổ vũ anh trên khắp các giải đấu.

Vừa qua, Rafael Nadal đã xuất sắc đánh bại Kevin Anderson để trở lại vị trí số 1 thế giới và giành chức vô địch US Open 2017. Thành công của Nadal có lẽ không chỉ xuất phát từ tài năng, kinh nghiệm, nỗ lực mà tình yêu với bóng hồng Maria Francisca Perello cũng là động lực giúp tay vợt người Tây Ban Nha giành được những chiến thắng vang dội.

Chú thích ảnh
Đằng sau thành công của Nadal là người bạn gái gắn bó với anh suốt 12 năm

Cùng sinh ra và lớn lên ở Palma de Majorca, chuyện tình của Nadal cùng bạn gái kém 3 tuổi bắt đầu từ năm 2005. Thế nhưng cả hai đều là người kín tiếng nên mãi tới năm 2010 họ mới công khai chuyện tình yêu.

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi dành cho tờ Telegraph vào năm 2011, Maria Francisca Perello có bày tỏ: "Ngay cả khi gia đình tôi hỏi tôi về Rafael, tôi cũng không muốn nói nhiều. Thực tế là tôi không cảm thấy thoải mái khi nói về những điều này, ngay cả trong sự riêng tư”.

Chú thích ảnh
Nadal và bạn gái khá kín tiếng trong chuyện tình cảm

Ở các giải đấu của Nadal, không phải lúc nào Perello cũng có mặt, song cô luôn thấu hiểu và trở thành một động lực của “Vua đất nện”. Cô chia sẻ: “Anh ấy cần sự tập trung khi thi đấu... Nếu tôi xuất hiện quá nhiều ở vị trí khán đài, có thể anh ấy sẽ mất tập trung và rồi sẽ phải lo lắng cho tôi”.

Tuy nhiên trong những trận đấu quan trọng như trận chung kết US Open 2017 vừa qua, sự xuất hiện của Perello hẳn là liều thuốc tinh thần không gì tốt hơn đối với Nadal. Đặc biệt những hình ảnh của Maria Francisca Perello cũng gây được sự chú ý tới khán giả và giới truyền thông:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Maria Francisca Perello trên khán đài trận chung kết giải US Open 2017
Chú thích ảnh
Tuy không thường xuyên xuất hiện trên khán đài các trận đấu của Nadal nhưng Perello vẫn luôn dõi theo từng bước chân của người tình

Tree

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN