TTVH Online

TOÀN CẢNH vụ tấn công kinh hoàng bằng xe tải ở Thụy Điển

07/04/2017 22:50 GMT+7

Cơ quan tình báo Thụy Điển vừa xác nhận vụ xe tải lao vào đám đông tại trung tâm thủ đô Stockholm của Thụy Điển, làm ít nhất 3 người chết và nhiều người bị thương là một vụ tấn công có chủ ý.

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan tình báo Thụy Điển vừa xác nhận vụ xe tải lao vào đám đông tại trung tâm thủ đô Stockholm của Thụy Điển, làm ít nhất 3 người chết và nhiều người bị thương là một vụ tấn công có chủ ý. 

Trong khi đó, theo hãng thông tấn TT của Thụy Điển, Thủ tướng nước này Stefan Lofven khẳng định Thụy Điển đã bị tấn công. Ông cho rằng nhiều dấu hiệu cho thấy đây là hành động khủng bố. Cảnh sát khuyến cáo người dân tránh tụ tập tại khu vực trung tâm Stockholm. Hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô Stockholm cũng đã tạm ngừng hoạt động. 

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 13 giờ GMT ( tức 8h tối giờ Việt Nam) khi một chiếc xe tải lao vào một đám đông trên phố Drottninggatan - khu phố đi bộ lớn nhất của Stockholm và sau đó đâm vào một loạt cửa hàng bách hóa gần đó. Hiện lực lượng chức năng Thụy Điển đang tiếp tục điều tra vụ việc. 

Vụ tấn công này xảy ra sau các vụ tấn công kinh hoàng tương tự bằng ôtô tại Pháp, Đức và Anh.

Hình ảnh vụ tấn công vừa xảy ra ở trung tâm thủ đô Stockholm:


Theo TTXVN. Ảnh: AFP/TTXVN - News.com.au

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN